Trạm Bán Vé Tàu Muni Ở San Francisco Bị Hack Đòi Tiền Chuộc

27 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 20586)
Trạm Bán Vé Tàu Muni Ở San Francisco Bị Hack Đòi Tiền Chuộc
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, hệ thống bán vé tàu điện Municipal Railway ở San Francisco đã bị tấn công.

Cụ thể, các máy bán vé hiển thị nội dung: “Bạn đã bị hack, tất cả dữ liệu đã bị mã hóa, hãy liên hệ [email protected], ID 681 để lấy key giải mã”. Tình hình đã khiến các hành khách không thể mua vé, và công ty buộc phải để cho họ đi miễn phí.

MUNI, công ty quản lý tuyến tàu cho biết đang làm việc để giải quyết vấn đề. Về kẻ tấn công, hacker đã gửi email xác nhận rằng phần mềm của họ “hoạt động hoàn toàn tự động và chúng tôi không có mục tiêu nào cụ thể. Mạng lưới máy tính của MUNI rất mở và đã có khoảng 2000 máy tính, server bị lây nhiễm. Chúng tôi đang đợi người có trách nhiệm của MUNI liên hệ và đưa tiền chuộc nhưng có lẽ họ không muốn thỏa hiệp, vậy nên chúng tôi sẽ đóng email này”


Đây không phải là lần đầu tiên bang California gặp vấn đề về an ninh mạng. Quay lại đầu năm 2016, một trung tâm y tế đã phát hiện ra file của họ bị mã hóa và đòi khoản tiền chuộc lên tới 3.6 triệu USD.

Hồi tháng 09/2016, công ty bảo mật Morphus Lab đã phát hiện một cách thức tấn công tương tự liên quan đến ransomware có tên là Mamba. Dường như nó cũng được viết bởi chính kẻ tấn công đã hack MUNI.
512Vote
42Vote
37Vote
28Vote
16Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.