Trạm Bán Vé Tàu Muni Ở San Francisco Bị Hack Đòi Tiền Chuộc

27 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 20594)
Trạm Bán Vé Tàu Muni Ở San Francisco Bị Hack Đòi Tiền Chuộc
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, hệ thống bán vé tàu điện Municipal Railway ở San Francisco đã bị tấn công.

Cụ thể, các máy bán vé hiển thị nội dung: “Bạn đã bị hack, tất cả dữ liệu đã bị mã hóa, hãy liên hệ [email protected], ID 681 để lấy key giải mã”. Tình hình đã khiến các hành khách không thể mua vé, và công ty buộc phải để cho họ đi miễn phí.

MUNI, công ty quản lý tuyến tàu cho biết đang làm việc để giải quyết vấn đề. Về kẻ tấn công, hacker đã gửi email xác nhận rằng phần mềm của họ “hoạt động hoàn toàn tự động và chúng tôi không có mục tiêu nào cụ thể. Mạng lưới máy tính của MUNI rất mở và đã có khoảng 2000 máy tính, server bị lây nhiễm. Chúng tôi đang đợi người có trách nhiệm của MUNI liên hệ và đưa tiền chuộc nhưng có lẽ họ không muốn thỏa hiệp, vậy nên chúng tôi sẽ đóng email này”


Đây không phải là lần đầu tiên bang California gặp vấn đề về an ninh mạng. Quay lại đầu năm 2016, một trung tâm y tế đã phát hiện ra file của họ bị mã hóa và đòi khoản tiền chuộc lên tới 3.6 triệu USD.

Hồi tháng 09/2016, công ty bảo mật Morphus Lab đã phát hiện một cách thức tấn công tương tự liên quan đến ransomware có tên là Mamba. Dường như nó cũng được viết bởi chính kẻ tấn công đã hack MUNI.
512Vote
42Vote
37Vote
28Vote
16Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.