Khu Vực Chernobyl Sẽ Được Dùng Để Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời

27 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 22626)
Khu Vực Chernobyl Sẽ Được Dùng Để Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, trang Reuters đưa tin, sẽ có một nhà máy năng lượng Mặt Trời với công suất 1GW được xây dựng ở khu vực xung quanh lò phản ứng hạt nhân Chernobyl.

Công trình nhà máy năng lượng Mặt Trời ở quanh khu vực Chernobyl dự kiến sẽ được bắt đầu xây dựng từ đầu năm 2017, bởi 2 công ty đến từ Trung Quốc là GCL-SI và CCEC. Chernobyl là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới, có lượng phóng xạ luôn ở mức nguy hiểm chết người. Sau thảm họa nổ nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Ukrana vào năm 1986, chính quyền Liên Xô khi đó đã thiết lập một khu vực nghiêm cấm xâm nhập xung quanh nhà máy, có tên là Chernobyl Exclusion Zone, hay còn gọi là The Zone.

Đến năm 2016, mặc dù đã 30 năm, nhưng khu vực The Zone vẫn còn tồn tại với diện tích rất lớn, tới 2600 km2. Vì vậy nhiều người cho rằng có thể tận dụng diện tích đang bỏ hoang để xây dựng một nhà máy năng lượng Mặt Trời, được cho là an toàn hơn điện hạt nhân.


Dự kiến, nhà máy điện năng lượng Mặt Trời sẽ có công suất 1GW khi hoàn tất, địa điểm xây dựng hiện vẫn không được công bố. Nhóm dự án chỉ cho biết công trình sẽ được triển khai tại khu vực có phóng xạ đã được kiểm soát. Họ đã tiến hành nhiều đợt điều tra về mặt kỹ thuật trước khi tiến hành.

Giám đốc của GCL-SI chia sẻ: “Công trình nhà máy năng lượng Mặt Trời sẽ có lợi ích rất lớn về cả mặt xã hội và kinh tế. Chúng tôi sẽ cố gắng biến một vùng đất từng bị tổn thương trở nên xanh hơn và sản sinh ra năng lượng có thể tái tạo, thân thiện môi trường.”

Được biết, nếu dự án thành công, đây có thể là bước ngoặt lớn trong nỗ lực giải quyết vấn đề Chernobyl – một trong những thảm kịch hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại, đã tồn tại trong nhiều thập kỷ.
54Vote
44Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.