Khu Vực Chernobyl Sẽ Được Dùng Để Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời

27 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 23048)
Khu Vực Chernobyl Sẽ Được Dùng Để Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, trang Reuters đưa tin, sẽ có một nhà máy năng lượng Mặt Trời với công suất 1GW được xây dựng ở khu vực xung quanh lò phản ứng hạt nhân Chernobyl.

Công trình nhà máy năng lượng Mặt Trời ở quanh khu vực Chernobyl dự kiến sẽ được bắt đầu xây dựng từ đầu năm 2017, bởi 2 công ty đến từ Trung Quốc là GCL-SI và CCEC. Chernobyl là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới, có lượng phóng xạ luôn ở mức nguy hiểm chết người. Sau thảm họa nổ nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Ukrana vào năm 1986, chính quyền Liên Xô khi đó đã thiết lập một khu vực nghiêm cấm xâm nhập xung quanh nhà máy, có tên là Chernobyl Exclusion Zone, hay còn gọi là The Zone.

Đến năm 2016, mặc dù đã 30 năm, nhưng khu vực The Zone vẫn còn tồn tại với diện tích rất lớn, tới 2600 km2. Vì vậy nhiều người cho rằng có thể tận dụng diện tích đang bỏ hoang để xây dựng một nhà máy năng lượng Mặt Trời, được cho là an toàn hơn điện hạt nhân.


Dự kiến, nhà máy điện năng lượng Mặt Trời sẽ có công suất 1GW khi hoàn tất, địa điểm xây dựng hiện vẫn không được công bố. Nhóm dự án chỉ cho biết công trình sẽ được triển khai tại khu vực có phóng xạ đã được kiểm soát. Họ đã tiến hành nhiều đợt điều tra về mặt kỹ thuật trước khi tiến hành.

Giám đốc của GCL-SI chia sẻ: “Công trình nhà máy năng lượng Mặt Trời sẽ có lợi ích rất lớn về cả mặt xã hội và kinh tế. Chúng tôi sẽ cố gắng biến một vùng đất từng bị tổn thương trở nên xanh hơn và sản sinh ra năng lượng có thể tái tạo, thân thiện môi trường.”

Được biết, nếu dự án thành công, đây có thể là bước ngoặt lớn trong nỗ lực giải quyết vấn đề Chernobyl – một trong những thảm kịch hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại, đã tồn tại trong nhiều thập kỷ.
54Vote
44Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.