Khu Vực Chernobyl Sẽ Được Dùng Để Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời

27 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 22376)
Khu Vực Chernobyl Sẽ Được Dùng Để Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, trang Reuters đưa tin, sẽ có một nhà máy năng lượng Mặt Trời với công suất 1GW được xây dựng ở khu vực xung quanh lò phản ứng hạt nhân Chernobyl.

Công trình nhà máy năng lượng Mặt Trời ở quanh khu vực Chernobyl dự kiến sẽ được bắt đầu xây dựng từ đầu năm 2017, bởi 2 công ty đến từ Trung Quốc là GCL-SI và CCEC. Chernobyl là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới, có lượng phóng xạ luôn ở mức nguy hiểm chết người. Sau thảm họa nổ nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Ukrana vào năm 1986, chính quyền Liên Xô khi đó đã thiết lập một khu vực nghiêm cấm xâm nhập xung quanh nhà máy, có tên là Chernobyl Exclusion Zone, hay còn gọi là The Zone.

Đến năm 2016, mặc dù đã 30 năm, nhưng khu vực The Zone vẫn còn tồn tại với diện tích rất lớn, tới 2600 km2. Vì vậy nhiều người cho rằng có thể tận dụng diện tích đang bỏ hoang để xây dựng một nhà máy năng lượng Mặt Trời, được cho là an toàn hơn điện hạt nhân.


Dự kiến, nhà máy điện năng lượng Mặt Trời sẽ có công suất 1GW khi hoàn tất, địa điểm xây dựng hiện vẫn không được công bố. Nhóm dự án chỉ cho biết công trình sẽ được triển khai tại khu vực có phóng xạ đã được kiểm soát. Họ đã tiến hành nhiều đợt điều tra về mặt kỹ thuật trước khi tiến hành.

Giám đốc của GCL-SI chia sẻ: “Công trình nhà máy năng lượng Mặt Trời sẽ có lợi ích rất lớn về cả mặt xã hội và kinh tế. Chúng tôi sẽ cố gắng biến một vùng đất từng bị tổn thương trở nên xanh hơn và sản sinh ra năng lượng có thể tái tạo, thân thiện môi trường.”

Được biết, nếu dự án thành công, đây có thể là bước ngoặt lớn trong nỗ lực giải quyết vấn đề Chernobyl – một trong những thảm kịch hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại, đã tồn tại trong nhiều thập kỷ.
54Vote
44Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.