Samsung Phải Trả 2.3 Triệu USD Vì Dám Qua Mặt Chính Phủ Hoa Kỳ

28 Tháng Tám 201412:09 SA(Xem: 15257)
Samsung Phải Trả 2.3 Triệu USD Vì Dám Qua Mặt Chính Phủ Hoa Kỳ

blank

Theo tờ Washington Post, Samsung đã đồng ý nộp cho chính phủ Hoa Kỳ 2,3 triệu USD cho khoản tiền phạt về việc qua mặt các cơ quan liên bang về nguồn gốc nơi sản xuất của một số sản phẩm.

Các cơ quan liên bang đã được yêu cầu mua các sản phẩm sản xuất tại Hoa Kỳ hay các quốc gia mà Hoa Kỳ có kí kết hiệp định thương mại. Khi các cơ quan này mua các sản phẩm của Samsung, công ty đã nói rằng sản phẩm mà họ cung cấp được sản xuất tại Hàn QuốcMexico.

Thật không may, nguồn gốc thật sự của những sản phẩm đó là được sản xuất tại Trung Quốc, nước này không có hiệp định thương mại đầy đủ với Hoa Kỳ. Theo Bộ Tư Pháp, Samsung đã cố tình nói dối và sự việc được phanh phui khi một người tên là Robert Simmons tố cáo, đưa ra các chi tiết cụ thể về vụ việc cho Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Samsung đã không đưa ra lời bình luận nào. Và theo Bộ Tư Pháp thì việc Samsung thỏa thuận chấp nhận nộp phạt không có nghĩa là họ thừa nhận trách nhiệm của mình với những lời cáo buộc từ Robert Simmons.

56Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?