Samsung Phải Trả 2.3 Triệu USD Vì Dám Qua Mặt Chính Phủ Hoa Kỳ

28 Tháng Tám 201412:09 SA(Xem: 14660)
Samsung Phải Trả 2.3 Triệu USD Vì Dám Qua Mặt Chính Phủ Hoa Kỳ

blank

Theo tờ Washington Post, Samsung đã đồng ý nộp cho chính phủ Hoa Kỳ 2,3 triệu USD cho khoản tiền phạt về việc qua mặt các cơ quan liên bang về nguồn gốc nơi sản xuất của một số sản phẩm.

Các cơ quan liên bang đã được yêu cầu mua các sản phẩm sản xuất tại Hoa Kỳ hay các quốc gia mà Hoa Kỳ có kí kết hiệp định thương mại. Khi các cơ quan này mua các sản phẩm của Samsung, công ty đã nói rằng sản phẩm mà họ cung cấp được sản xuất tại Hàn QuốcMexico.

Thật không may, nguồn gốc thật sự của những sản phẩm đó là được sản xuất tại Trung Quốc, nước này không có hiệp định thương mại đầy đủ với Hoa Kỳ. Theo Bộ Tư Pháp, Samsung đã cố tình nói dối và sự việc được phanh phui khi một người tên là Robert Simmons tố cáo, đưa ra các chi tiết cụ thể về vụ việc cho Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Samsung đã không đưa ra lời bình luận nào. Và theo Bộ Tư Pháp thì việc Samsung thỏa thuận chấp nhận nộp phạt không có nghĩa là họ thừa nhận trách nhiệm của mình với những lời cáo buộc từ Robert Simmons.

56Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.