Samsung Phải Trả 2.3 Triệu USD Vì Dám Qua Mặt Chính Phủ Hoa Kỳ

28 Tháng Tám 201412:09 SA(Xem: 15691)
Samsung Phải Trả 2.3 Triệu USD Vì Dám Qua Mặt Chính Phủ Hoa Kỳ

blank

Theo tờ Washington Post, Samsung đã đồng ý nộp cho chính phủ Hoa Kỳ 2,3 triệu USD cho khoản tiền phạt về việc qua mặt các cơ quan liên bang về nguồn gốc nơi sản xuất của một số sản phẩm.

Các cơ quan liên bang đã được yêu cầu mua các sản phẩm sản xuất tại Hoa Kỳ hay các quốc gia mà Hoa Kỳ có kí kết hiệp định thương mại. Khi các cơ quan này mua các sản phẩm của Samsung, công ty đã nói rằng sản phẩm mà họ cung cấp được sản xuất tại Hàn QuốcMexico.

Thật không may, nguồn gốc thật sự của những sản phẩm đó là được sản xuất tại Trung Quốc, nước này không có hiệp định thương mại đầy đủ với Hoa Kỳ. Theo Bộ Tư Pháp, Samsung đã cố tình nói dối và sự việc được phanh phui khi một người tên là Robert Simmons tố cáo, đưa ra các chi tiết cụ thể về vụ việc cho Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Samsung đã không đưa ra lời bình luận nào. Và theo Bộ Tư Pháp thì việc Samsung thỏa thuận chấp nhận nộp phạt không có nghĩa là họ thừa nhận trách nhiệm của mình với những lời cáo buộc từ Robert Simmons.

56Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.