Samsung Electronics Xem Xét Khả Năng Phân Tách

29 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20587)
Samsung Electronics Xem Xét Khả Năng Phân Tách
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, trang Seoul Economic Daily đưa tin, hãng điện tử Hàn Quốc Samsung đang cân nhắc phương án phân tách theo đề xuất của quỹ Elliott Management.

Cụ thể, Elliott Management đã đề xuất tách Samsung Electronics thành 2 công ty vào tháng 10/2016 nhằm tăng giá trị cổ đông. Việc chia tách công ty sẽ cho phép người thừa kế của gia đình sáng lập Lee củng cố sức mạnh trong Samsung.

Phía gia đình nhà sáng lập Lee và Samsung Group không đưa ra bình luận về kế hoạch. Dù vậy, có thể thấy những nỗ lực tái cấu trúc của tập đoàn đã được tăng tốc từ khi ông Jay Y. Lee tiếp quản tập đoàn, sau khi cha của ông, Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee nhập viện vì đau tim tháng 04/2014. Samsung đã bán các tài sản không quan trọng, đồng thời thông qua sáp nhập hai công ty con trong năm 2015 thành một dưới sự điều hành của Jay Y. Lee và hai chị em gái.


Được biết, quỹ đầu tư Elliott Management muốn Samsung Electronics chia thành công ty cổ phần và công ty kinh doanh, trả 26 tỷ USD cổ tức đặc biệt, cam kết trả lại ít nhất 75% luồng tiền tự do cho nhà đầu tư và đồng ý bổ nhiệm một số giám đốc độc lập. Theo nguồn tin, ban giám đốc Samsung sẽ tổ chức cuộc họp và chính thức trả lời đề xuất của Elliott. Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc cũng đã yêu cầu Samsung bình luận về kế hoạch chia tách. Hiện công ty chưa đưa ra thông tin chính thức.
518Vote
41Vote
34Vote
23Vote
19Vote
3.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.