Samsung Electronics Xem Xét Khả Năng Phân Tách

29 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20392)
Samsung Electronics Xem Xét Khả Năng Phân Tách
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, trang Seoul Economic Daily đưa tin, hãng điện tử Hàn Quốc Samsung đang cân nhắc phương án phân tách theo đề xuất của quỹ Elliott Management.

Cụ thể, Elliott Management đã đề xuất tách Samsung Electronics thành 2 công ty vào tháng 10/2016 nhằm tăng giá trị cổ đông. Việc chia tách công ty sẽ cho phép người thừa kế của gia đình sáng lập Lee củng cố sức mạnh trong Samsung.

Phía gia đình nhà sáng lập Lee và Samsung Group không đưa ra bình luận về kế hoạch. Dù vậy, có thể thấy những nỗ lực tái cấu trúc của tập đoàn đã được tăng tốc từ khi ông Jay Y. Lee tiếp quản tập đoàn, sau khi cha của ông, Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee nhập viện vì đau tim tháng 04/2014. Samsung đã bán các tài sản không quan trọng, đồng thời thông qua sáp nhập hai công ty con trong năm 2015 thành một dưới sự điều hành của Jay Y. Lee và hai chị em gái.


Được biết, quỹ đầu tư Elliott Management muốn Samsung Electronics chia thành công ty cổ phần và công ty kinh doanh, trả 26 tỷ USD cổ tức đặc biệt, cam kết trả lại ít nhất 75% luồng tiền tự do cho nhà đầu tư và đồng ý bổ nhiệm một số giám đốc độc lập. Theo nguồn tin, ban giám đốc Samsung sẽ tổ chức cuộc họp và chính thức trả lời đề xuất của Elliott. Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc cũng đã yêu cầu Samsung bình luận về kế hoạch chia tách. Hiện công ty chưa đưa ra thông tin chính thức.
518Vote
41Vote
34Vote
23Vote
19Vote
3.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.