Samsung Electronics Xem Xét Khả Năng Phân Tách

29 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20680)
Samsung Electronics Xem Xét Khả Năng Phân Tách
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, trang Seoul Economic Daily đưa tin, hãng điện tử Hàn Quốc Samsung đang cân nhắc phương án phân tách theo đề xuất của quỹ Elliott Management.

Cụ thể, Elliott Management đã đề xuất tách Samsung Electronics thành 2 công ty vào tháng 10/2016 nhằm tăng giá trị cổ đông. Việc chia tách công ty sẽ cho phép người thừa kế của gia đình sáng lập Lee củng cố sức mạnh trong Samsung.

Phía gia đình nhà sáng lập Lee và Samsung Group không đưa ra bình luận về kế hoạch. Dù vậy, có thể thấy những nỗ lực tái cấu trúc của tập đoàn đã được tăng tốc từ khi ông Jay Y. Lee tiếp quản tập đoàn, sau khi cha của ông, Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee nhập viện vì đau tim tháng 04/2014. Samsung đã bán các tài sản không quan trọng, đồng thời thông qua sáp nhập hai công ty con trong năm 2015 thành một dưới sự điều hành của Jay Y. Lee và hai chị em gái.


Được biết, quỹ đầu tư Elliott Management muốn Samsung Electronics chia thành công ty cổ phần và công ty kinh doanh, trả 26 tỷ USD cổ tức đặc biệt, cam kết trả lại ít nhất 75% luồng tiền tự do cho nhà đầu tư và đồng ý bổ nhiệm một số giám đốc độc lập. Theo nguồn tin, ban giám đốc Samsung sẽ tổ chức cuộc họp và chính thức trả lời đề xuất của Elliott. Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc cũng đã yêu cầu Samsung bình luận về kế hoạch chia tách. Hiện công ty chưa đưa ra thông tin chính thức.
518Vote
41Vote
34Vote
23Vote
19Vote
3.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.