Samsung Electronics Xem Xét Khả Năng Phân Tách

29 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20438)
Samsung Electronics Xem Xét Khả Năng Phân Tách
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, trang Seoul Economic Daily đưa tin, hãng điện tử Hàn Quốc Samsung đang cân nhắc phương án phân tách theo đề xuất của quỹ Elliott Management.

Cụ thể, Elliott Management đã đề xuất tách Samsung Electronics thành 2 công ty vào tháng 10/2016 nhằm tăng giá trị cổ đông. Việc chia tách công ty sẽ cho phép người thừa kế của gia đình sáng lập Lee củng cố sức mạnh trong Samsung.

Phía gia đình nhà sáng lập Lee và Samsung Group không đưa ra bình luận về kế hoạch. Dù vậy, có thể thấy những nỗ lực tái cấu trúc của tập đoàn đã được tăng tốc từ khi ông Jay Y. Lee tiếp quản tập đoàn, sau khi cha của ông, Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee nhập viện vì đau tim tháng 04/2014. Samsung đã bán các tài sản không quan trọng, đồng thời thông qua sáp nhập hai công ty con trong năm 2015 thành một dưới sự điều hành của Jay Y. Lee và hai chị em gái.


Được biết, quỹ đầu tư Elliott Management muốn Samsung Electronics chia thành công ty cổ phần và công ty kinh doanh, trả 26 tỷ USD cổ tức đặc biệt, cam kết trả lại ít nhất 75% luồng tiền tự do cho nhà đầu tư và đồng ý bổ nhiệm một số giám đốc độc lập. Theo nguồn tin, ban giám đốc Samsung sẽ tổ chức cuộc họp và chính thức trả lời đề xuất của Elliott. Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc cũng đã yêu cầu Samsung bình luận về kế hoạch chia tách. Hiện công ty chưa đưa ra thông tin chính thức.
518Vote
41Vote
34Vote
23Vote
19Vote
3.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.