CNN Mua Lại Ứng Dụng Chia Sẻ Video Của Casey Neistat Với Giá 25 Triệu USD

30 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20098)
CNN Mua Lại Ứng Dụng Chia Sẻ Video Của Casey Neistat Với Giá 25 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, CNN tuyên bố đã mua lại thành công startup phát triển ứng dụng chia sẻ video Beme của ngôi sao YouTube Casey Neistat.

Được biết, Casey Neistat khá nổi tiếng trên YouTube, là người đã tạo ra Beme trong năm 2015. Thương vụ sẽ cho phép CNN sử dụng các công nghệ video của Beme và tiếp cận, khai thác lượng khán giả lớn, trẻ tuổi trong thời đại kỹ thuật số của Neistat.

Nhờ lượng người hâm mộ đông đảo, nhiệt thành của Neistat, ứng dụng quay và chia sẻ nhanh video chưa chỉnh sửa Beme đã có khởi đầu khá tốt. Tuy nhiên, ứng dụng cũng đã phải nỗ lực phát triển và cạnh tranh với đối thủ như Snapchat và Instagram.

Theo nguồn tin nội bộ, thương vụ trị giá khoảng 25 triệu USD. Là một phần của thương vụ, vào mùa hè năm 2017, CNN sẽ ra mắt một công ty truyền thông mới, độc lập do Neistat và đồng sáng lập Beme Matt Hacklett điều hành. CNN cho biết, công ty mới sẽ tập trung vào video theo chủ đề và phù hợp với xu hướng. Ngoài ra, nó còn trao quyền sử dụng công nghệ cho các chuyên gia video, giúp họ tìm được tiếng nói của mình.

Sau thương vụ, ứng dụng Beme sẽ bị đóng cửa và 11 nhân viên sẽ gia nhập CNN để thành lập một đơn vị công nghệ độc lập tập trung vào việc phát triển những kênh truyền thông và những nỗ lực video di động rộng hơn của CNN. Casey Neistat vẫn sẽ được nắm giữ các kênh truyền thông xã hội và tài khoản cá nhân của mình, chẳng hạn như kênh YouTube với 5.8 triệu lượt theo dõi. CNN chia sẻ, mặc dù thương vụ không phải là hợp đồng với ngôi sao truyền hình nhưng họ vẫn đang tìm cách để Neistat kết nối với những khán giả mới.
58Vote
42Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2019
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.