CNN Mua Lại Ứng Dụng Chia Sẻ Video Của Casey Neistat Với Giá 25 Triệu USD

30 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20183)
CNN Mua Lại Ứng Dụng Chia Sẻ Video Của Casey Neistat Với Giá 25 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, CNN tuyên bố đã mua lại thành công startup phát triển ứng dụng chia sẻ video Beme của ngôi sao YouTube Casey Neistat.

Được biết, Casey Neistat khá nổi tiếng trên YouTube, là người đã tạo ra Beme trong năm 2015. Thương vụ sẽ cho phép CNN sử dụng các công nghệ video của Beme và tiếp cận, khai thác lượng khán giả lớn, trẻ tuổi trong thời đại kỹ thuật số của Neistat.

Nhờ lượng người hâm mộ đông đảo, nhiệt thành của Neistat, ứng dụng quay và chia sẻ nhanh video chưa chỉnh sửa Beme đã có khởi đầu khá tốt. Tuy nhiên, ứng dụng cũng đã phải nỗ lực phát triển và cạnh tranh với đối thủ như Snapchat và Instagram.

Theo nguồn tin nội bộ, thương vụ trị giá khoảng 25 triệu USD. Là một phần của thương vụ, vào mùa hè năm 2017, CNN sẽ ra mắt một công ty truyền thông mới, độc lập do Neistat và đồng sáng lập Beme Matt Hacklett điều hành. CNN cho biết, công ty mới sẽ tập trung vào video theo chủ đề và phù hợp với xu hướng. Ngoài ra, nó còn trao quyền sử dụng công nghệ cho các chuyên gia video, giúp họ tìm được tiếng nói của mình.

Sau thương vụ, ứng dụng Beme sẽ bị đóng cửa và 11 nhân viên sẽ gia nhập CNN để thành lập một đơn vị công nghệ độc lập tập trung vào việc phát triển những kênh truyền thông và những nỗ lực video di động rộng hơn của CNN. Casey Neistat vẫn sẽ được nắm giữ các kênh truyền thông xã hội và tài khoản cá nhân của mình, chẳng hạn như kênh YouTube với 5.8 triệu lượt theo dõi. CNN chia sẻ, mặc dù thương vụ không phải là hợp đồng với ngôi sao truyền hình nhưng họ vẫn đang tìm cách để Neistat kết nối với những khán giả mới.
58Vote
42Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.