CNN Mua Lại Ứng Dụng Chia Sẻ Video Của Casey Neistat Với Giá 25 Triệu USD

30 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20245)
CNN Mua Lại Ứng Dụng Chia Sẻ Video Của Casey Neistat Với Giá 25 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, CNN tuyên bố đã mua lại thành công startup phát triển ứng dụng chia sẻ video Beme của ngôi sao YouTube Casey Neistat.

Được biết, Casey Neistat khá nổi tiếng trên YouTube, là người đã tạo ra Beme trong năm 2015. Thương vụ sẽ cho phép CNN sử dụng các công nghệ video của Beme và tiếp cận, khai thác lượng khán giả lớn, trẻ tuổi trong thời đại kỹ thuật số của Neistat.

Nhờ lượng người hâm mộ đông đảo, nhiệt thành của Neistat, ứng dụng quay và chia sẻ nhanh video chưa chỉnh sửa Beme đã có khởi đầu khá tốt. Tuy nhiên, ứng dụng cũng đã phải nỗ lực phát triển và cạnh tranh với đối thủ như Snapchat và Instagram.

Theo nguồn tin nội bộ, thương vụ trị giá khoảng 25 triệu USD. Là một phần của thương vụ, vào mùa hè năm 2017, CNN sẽ ra mắt một công ty truyền thông mới, độc lập do Neistat và đồng sáng lập Beme Matt Hacklett điều hành. CNN cho biết, công ty mới sẽ tập trung vào video theo chủ đề và phù hợp với xu hướng. Ngoài ra, nó còn trao quyền sử dụng công nghệ cho các chuyên gia video, giúp họ tìm được tiếng nói của mình.

Sau thương vụ, ứng dụng Beme sẽ bị đóng cửa và 11 nhân viên sẽ gia nhập CNN để thành lập một đơn vị công nghệ độc lập tập trung vào việc phát triển những kênh truyền thông và những nỗ lực video di động rộng hơn của CNN. Casey Neistat vẫn sẽ được nắm giữ các kênh truyền thông xã hội và tài khoản cá nhân của mình, chẳng hạn như kênh YouTube với 5.8 triệu lượt theo dõi. CNN chia sẻ, mặc dù thương vụ không phải là hợp đồng với ngôi sao truyền hình nhưng họ vẫn đang tìm cách để Neistat kết nối với những khán giả mới.
58Vote
42Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.