iPad Mới 10.9 Inch Có Thể Sẽ Không Còn Nút Home Vật Lý

29 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 26048)
iPad Mới 10.9 Inch Có Thể Sẽ Không Còn Nút Home Vật Lý
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Makotakara, trang tin công nghệ Nhật Bản tiết lộ thêm một số thông tin về model iPad mới của Apple.

Theo đó, model iPad mới sẽ có màn hình 10.9 inch, thay vì 10.5 inch, và có cùng kích thước bao ngoài với iPad 9.7 inch hiện hành, dù diện tích màn hình lớn hơn. Makotakara dẫn lời một nguồn tin giấu tin thuộc chuỗi cung ứng của Apple tại Đài Loan khẳng định, diện tích màn hình lớn hơn trên iPad 10.9 inch có được là nhờ phần diện tích của viền mép được thu hẹp. Cụ thể, phía mép trên của máy vẫn duy trì camera FaceTime, nhưng ở mép dưới sẽ không còn nút Home truyền thống, đồng thời phần diện tích của cạnh bezel 2 bên cũng được thu nhỏ lại tối đa.


Nếu thông tin là chính xác, iPad sẽ là thiết bị đón đầu xu hướng loại bỏ nút Home vật lý của Apple. Trước đó, nhiều nguồn tin cũng dự đoán Apple sẽ bỏ nút Home vật lý truyền thống và tích hợp nó vào màn hình trên thế hệ iPhone 8 tiếp theo.

Tuy nhiên, iPad 10.9 inch mới sẽ có độ dày tăng lên thành 7.5mm, ngang ngửa với iPad Air. Đây có lẽ là "cái giá phải trả" cho việc thu nhỏ viền bezel lại nhằm đảm bảo phần diện tích cho một thỏi pin phù hợp.

Thực tế, không chỉ riêng model iPad mới bị tăng độ dày, thế hệ kế nhiệm của iPad Pro 12.9 inch cũng sẽ có độ dày bị tăng lên thêm 3mm so với hiện hành. Lý do vẫn chính là để đổi lấy phần viền bezel mỏng hơn.
518Vote
42Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.