iPad Mới 10.9 Inch Có Thể Sẽ Không Còn Nút Home Vật Lý

29 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 26109)
iPad Mới 10.9 Inch Có Thể Sẽ Không Còn Nút Home Vật Lý
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Makotakara, trang tin công nghệ Nhật Bản tiết lộ thêm một số thông tin về model iPad mới của Apple.

Theo đó, model iPad mới sẽ có màn hình 10.9 inch, thay vì 10.5 inch, và có cùng kích thước bao ngoài với iPad 9.7 inch hiện hành, dù diện tích màn hình lớn hơn. Makotakara dẫn lời một nguồn tin giấu tin thuộc chuỗi cung ứng của Apple tại Đài Loan khẳng định, diện tích màn hình lớn hơn trên iPad 10.9 inch có được là nhờ phần diện tích của viền mép được thu hẹp. Cụ thể, phía mép trên của máy vẫn duy trì camera FaceTime, nhưng ở mép dưới sẽ không còn nút Home truyền thống, đồng thời phần diện tích của cạnh bezel 2 bên cũng được thu nhỏ lại tối đa.


Nếu thông tin là chính xác, iPad sẽ là thiết bị đón đầu xu hướng loại bỏ nút Home vật lý của Apple. Trước đó, nhiều nguồn tin cũng dự đoán Apple sẽ bỏ nút Home vật lý truyền thống và tích hợp nó vào màn hình trên thế hệ iPhone 8 tiếp theo.

Tuy nhiên, iPad 10.9 inch mới sẽ có độ dày tăng lên thành 7.5mm, ngang ngửa với iPad Air. Đây có lẽ là "cái giá phải trả" cho việc thu nhỏ viền bezel lại nhằm đảm bảo phần diện tích cho một thỏi pin phù hợp.

Thực tế, không chỉ riêng model iPad mới bị tăng độ dày, thế hệ kế nhiệm của iPad Pro 12.9 inch cũng sẽ có độ dày bị tăng lên thêm 3mm so với hiện hành. Lý do vẫn chính là để đổi lấy phần viền bezel mỏng hơn.
518Vote
42Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.