iPad Mới 10.9 Inch Có Thể Sẽ Không Còn Nút Home Vật Lý

29 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 26622)
iPad Mới 10.9 Inch Có Thể Sẽ Không Còn Nút Home Vật Lý
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Makotakara, trang tin công nghệ Nhật Bản tiết lộ thêm một số thông tin về model iPad mới của Apple.

Theo đó, model iPad mới sẽ có màn hình 10.9 inch, thay vì 10.5 inch, và có cùng kích thước bao ngoài với iPad 9.7 inch hiện hành, dù diện tích màn hình lớn hơn. Makotakara dẫn lời một nguồn tin giấu tin thuộc chuỗi cung ứng của Apple tại Đài Loan khẳng định, diện tích màn hình lớn hơn trên iPad 10.9 inch có được là nhờ phần diện tích của viền mép được thu hẹp. Cụ thể, phía mép trên của máy vẫn duy trì camera FaceTime, nhưng ở mép dưới sẽ không còn nút Home truyền thống, đồng thời phần diện tích của cạnh bezel 2 bên cũng được thu nhỏ lại tối đa.


Nếu thông tin là chính xác, iPad sẽ là thiết bị đón đầu xu hướng loại bỏ nút Home vật lý của Apple. Trước đó, nhiều nguồn tin cũng dự đoán Apple sẽ bỏ nút Home vật lý truyền thống và tích hợp nó vào màn hình trên thế hệ iPhone 8 tiếp theo.

Tuy nhiên, iPad 10.9 inch mới sẽ có độ dày tăng lên thành 7.5mm, ngang ngửa với iPad Air. Đây có lẽ là "cái giá phải trả" cho việc thu nhỏ viền bezel lại nhằm đảm bảo phần diện tích cho một thỏi pin phù hợp.

Thực tế, không chỉ riêng model iPad mới bị tăng độ dày, thế hệ kế nhiệm của iPad Pro 12.9 inch cũng sẽ có độ dày bị tăng lên thêm 3mm so với hiện hành. Lý do vẫn chính là để đổi lấy phần viền bezel mỏng hơn.
518Vote
42Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.