iPad Mới 10.9 Inch Có Thể Sẽ Không Còn Nút Home Vật Lý

Tuesday, November 29, 20169:00 PM(View: 25876)
iPad Mới 10.9 Inch Có Thể Sẽ Không Còn Nút Home Vật Lý
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Makotakara, trang tin công nghệ Nhật Bản tiết lộ thêm một số thông tin về model iPad mới của Apple.

Theo đó, model iPad mới sẽ có màn hình 10.9 inch, thay vì 10.5 inch, và có cùng kích thước bao ngoài với iPad 9.7 inch hiện hành, dù diện tích màn hình lớn hơn. Makotakara dẫn lời một nguồn tin giấu tin thuộc chuỗi cung ứng của Apple tại Đài Loan khẳng định, diện tích màn hình lớn hơn trên iPad 10.9 inch có được là nhờ phần diện tích của viền mép được thu hẹp. Cụ thể, phía mép trên của máy vẫn duy trì camera FaceTime, nhưng ở mép dưới sẽ không còn nút Home truyền thống, đồng thời phần diện tích của cạnh bezel 2 bên cũng được thu nhỏ lại tối đa.


Nếu thông tin là chính xác, iPad sẽ là thiết bị đón đầu xu hướng loại bỏ nút Home vật lý của Apple. Trước đó, nhiều nguồn tin cũng dự đoán Apple sẽ bỏ nút Home vật lý truyền thống và tích hợp nó vào màn hình trên thế hệ iPhone 8 tiếp theo.

Tuy nhiên, iPad 10.9 inch mới sẽ có độ dày tăng lên thành 7.5mm, ngang ngửa với iPad Air. Đây có lẽ là "cái giá phải trả" cho việc thu nhỏ viền bezel lại nhằm đảm bảo phần diện tích cho một thỏi pin phù hợp.

Thực tế, không chỉ riêng model iPad mới bị tăng độ dày, thế hệ kế nhiệm của iPad Pro 12.9 inch cũng sẽ có độ dày bị tăng lên thêm 3mm so với hiện hành. Lý do vẫn chính là để đổi lấy phần viền bezel mỏng hơn.
518Vote
42Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.441
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 10, 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
Sunday, January 10, 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
Sunday, January 10, 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
Sunday, January 10, 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
Sunday, January 10, 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
Sunday, January 10, 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.