Samsung Bắt Đầu Biến Galaxy Note 5 Thành Note 7

29 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 24139)
Samsung Bắt Đầu Biến Galaxy Note 5 Thành Note 7
blank
Sự cố của Note 7 đã khiến cho Samsung buộc phải thu hồi và khai tử dòng smartphone mới của hãng. Quyết định thẳng tay của Samsung đã khiến cho không ít người dùng cảm thấy tiếc nuối, vì thực tế Galaxy Note 7 vẫn là một trong những chiếc smartphone màn hình lớn được đánh giá cao nhất.

Hạ tuần tháng 11/2016, sau khi khai tử dòng sản phẩm Note 7, Samsung đã cố gắng thúc đẩy doanh số của Galaxy S7 để bù đắp. Ngoài ra, công ty cũng bổ sung thêm một số tính năng nổi bật của Note 7 cho bộ đôi S7 và S7 Edge, chẳng hạn như tính năng màn hình Always On hay nhấc để mở máy.

Dù vậy, hạn chế lớn nhất của S7 và S7 Edge vẫn là thiếu vắng chiếc bút cảm ứng S-Pen, vốn đã rất quen thuộc với những người sử dụng dòng sản phẩm Galaxy Note. Do đó, 2 chiếc smartphone flagship dòng S của Samsung vẫn chưa thể nào thay thế được Note 7.

Trong bối cảnh hiện tại, có thể nói rằng Galaxy Note 5 là sự lựa chọn thay thế đáng giá nhất của người dùng cho Note 7, dù thiết bị đã được ra mắt được hơn 1 năm. Samsung có vẻ như cũng đang muốn hồi sinh lại những chiếc Note7 đã bị khai tử dựa trên Galaxy Note 5.


Theo SamMobile, Samsung đã bắt đầu cập nhật các gói phần mềm của Note 7 cho Galaxy Note 5 tại thị trường Hàn Quốc. Bản cập nhật Grace UX mới nhất sẽ mang đến cho Galaxy Note 5 những tính năng của Note 7, bao gồm chụp ảnh selfie góc rộng, chế độ siêu tiết kiệm pin Ultra Power, Smart Manager, bộ lọc Blue Light và công cụ trò chơi Game Tools. Tuy nhiên, đây chỉ là bản cập nhật cho phiên bản Marshmallow, vì Galaxy Note 5 vẫn chưa được nâng cấp lên Android Nougat.

Được biết, các tính năng mới hiện chỉ được cập nhật cho Note 5 tại thị trường Hàn Quốc. Nhưng Samsung sẽ sớm mở rộng phạm vị cập nhật cho phiên bản quốc tế, cũng như sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng từ Note 7 hơn.

Nhìn chung, nếu Galaxy Note 5 được cập nhật lên Android Nougat và các tính năng của Note7, đây chắc chắn là một sự lựa chọn phù hợp cho những người dùng thích một chiếc smartphone màn hình lớn và có bút cảm ứng S-Pen. Cấu hình của Galaxy Note 5 hiện cũng chưa quá lỗi thời và có thể chấp nhận được nếu dùng để tạm thay thế cho Galaxy Note 7.
513Vote
415Vote
316Vote
27Vote
116Vote
367
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.