Tổng Thống Donald Trump Sẽ Có Quyền Nhắn Tin Cho Toàn Nước Mỹ

02 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21863)
Tổng Thống Donald Trump Sẽ Có Quyền Nhắn Tin Cho Toàn Nước Mỹ
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, trang Cnet đưa tin, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có thể gửi các tin nhắn cảnh báo điện thoại cho toàn bộ người dân Mỹ, kể từ ngày 20/01/2016. Những tin nhắn được ông Trump gửi đến toàn bộ nước Mỹ sẽ ở chế độ “không thể bị chặn”.

Theo đó, ông Donald Trump sẽ được quyền truy cập vào hệ thống gửi tin nhắn không thể bị chặn, và nhắn tin tới tất cả số điện thoại tại Mỹ kể từ ngày ông bước chân vào phòng Bầu dục.

Theo một bài viết trên New York Magazine's Select/All blog, Wireless Emergency Alerts (WEAs) – Thông báo khẩn cấp không dây –  là một chương trình được tạo ra theo đạo luật năm 2006 của Quốc hội Mỹ. WEAs có thể là các loại tin nhắn hướng đối tượng gửi đến cho tất cả các thiết bị di động ở một khu vực cụ thể, hoặc cho tất cả các thiết bị trên cả nước Mỹ, giống như một lời cảnh báo từ Tổng thống.

Ông Donald Trump được biết đến là người rất thích sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Twitter. Các dòng tweet cũng như các thông điệp trên nhiều mạng xã hội khác đã trở thành cơ quan ngôn luận trực tiếp của ông Trump gửi đến những người ủng hộ, hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông, và chống lại các phương tiện truyền thông truyền thống, được Donald Trump khẳng định là đã đối xử không công bằng với ông.

Tuy nhiên, những dòng tweet còn khiến ông Trump rơi vào tình cảnh “nước sôi lửa bỏng” hơn. Nhiều nhà phê bình đã chỉ trích ông vì đăng những dòng tweet quá suồng sã, không ra dáng Tổng thống, và cho rằng cách hành xử như vậy chỉ là của một kẻ thích cường điệu, nhiều dòng tweet thể hiện rõ thái độ ủng hộ người da trắng và những tin nhắn truyền bá tin tức vô căn cứ…

Quay lại với WEAs, mỗi tin nhắn sẽ bị giới hạn trong 90 ký tự, nên ông Trump sẽ phải điều chỉnh lại thông điệp sao cho ngắn gọn, so sánh với trên Twitter, số ký tự giới hạn là 140 ký tự. Hiện đại diện của ông Donald Trump chưa đưa ra bất cứ câu trả lời nào cho yêu cầu bình luận.
514Vote
43Vote
32Vote
23Vote
18Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.