Tổng Thống Donald Trump Sẽ Có Quyền Nhắn Tin Cho Toàn Nước Mỹ

02 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21881)
Tổng Thống Donald Trump Sẽ Có Quyền Nhắn Tin Cho Toàn Nước Mỹ
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, trang Cnet đưa tin, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có thể gửi các tin nhắn cảnh báo điện thoại cho toàn bộ người dân Mỹ, kể từ ngày 20/01/2016. Những tin nhắn được ông Trump gửi đến toàn bộ nước Mỹ sẽ ở chế độ “không thể bị chặn”.

Theo đó, ông Donald Trump sẽ được quyền truy cập vào hệ thống gửi tin nhắn không thể bị chặn, và nhắn tin tới tất cả số điện thoại tại Mỹ kể từ ngày ông bước chân vào phòng Bầu dục.

Theo một bài viết trên New York Magazine's Select/All blog, Wireless Emergency Alerts (WEAs) – Thông báo khẩn cấp không dây –  là một chương trình được tạo ra theo đạo luật năm 2006 của Quốc hội Mỹ. WEAs có thể là các loại tin nhắn hướng đối tượng gửi đến cho tất cả các thiết bị di động ở một khu vực cụ thể, hoặc cho tất cả các thiết bị trên cả nước Mỹ, giống như một lời cảnh báo từ Tổng thống.

Ông Donald Trump được biết đến là người rất thích sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Twitter. Các dòng tweet cũng như các thông điệp trên nhiều mạng xã hội khác đã trở thành cơ quan ngôn luận trực tiếp của ông Trump gửi đến những người ủng hộ, hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông, và chống lại các phương tiện truyền thông truyền thống, được Donald Trump khẳng định là đã đối xử không công bằng với ông.

Tuy nhiên, những dòng tweet còn khiến ông Trump rơi vào tình cảnh “nước sôi lửa bỏng” hơn. Nhiều nhà phê bình đã chỉ trích ông vì đăng những dòng tweet quá suồng sã, không ra dáng Tổng thống, và cho rằng cách hành xử như vậy chỉ là của một kẻ thích cường điệu, nhiều dòng tweet thể hiện rõ thái độ ủng hộ người da trắng và những tin nhắn truyền bá tin tức vô căn cứ…

Quay lại với WEAs, mỗi tin nhắn sẽ bị giới hạn trong 90 ký tự, nên ông Trump sẽ phải điều chỉnh lại thông điệp sao cho ngắn gọn, so sánh với trên Twitter, số ký tự giới hạn là 140 ký tự. Hiện đại diện của ông Donald Trump chưa đưa ra bất cứ câu trả lời nào cho yêu cầu bình luận.
514Vote
43Vote
32Vote
23Vote
18Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)