Tổng Thống Donald Trump Sẽ Có Quyền Nhắn Tin Cho Toàn Nước Mỹ

02 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21903)
Tổng Thống Donald Trump Sẽ Có Quyền Nhắn Tin Cho Toàn Nước Mỹ
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, trang Cnet đưa tin, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có thể gửi các tin nhắn cảnh báo điện thoại cho toàn bộ người dân Mỹ, kể từ ngày 20/01/2016. Những tin nhắn được ông Trump gửi đến toàn bộ nước Mỹ sẽ ở chế độ “không thể bị chặn”.

Theo đó, ông Donald Trump sẽ được quyền truy cập vào hệ thống gửi tin nhắn không thể bị chặn, và nhắn tin tới tất cả số điện thoại tại Mỹ kể từ ngày ông bước chân vào phòng Bầu dục.

Theo một bài viết trên New York Magazine's Select/All blog, Wireless Emergency Alerts (WEAs) – Thông báo khẩn cấp không dây –  là một chương trình được tạo ra theo đạo luật năm 2006 của Quốc hội Mỹ. WEAs có thể là các loại tin nhắn hướng đối tượng gửi đến cho tất cả các thiết bị di động ở một khu vực cụ thể, hoặc cho tất cả các thiết bị trên cả nước Mỹ, giống như một lời cảnh báo từ Tổng thống.

Ông Donald Trump được biết đến là người rất thích sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Twitter. Các dòng tweet cũng như các thông điệp trên nhiều mạng xã hội khác đã trở thành cơ quan ngôn luận trực tiếp của ông Trump gửi đến những người ủng hộ, hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông, và chống lại các phương tiện truyền thông truyền thống, được Donald Trump khẳng định là đã đối xử không công bằng với ông.

Tuy nhiên, những dòng tweet còn khiến ông Trump rơi vào tình cảnh “nước sôi lửa bỏng” hơn. Nhiều nhà phê bình đã chỉ trích ông vì đăng những dòng tweet quá suồng sã, không ra dáng Tổng thống, và cho rằng cách hành xử như vậy chỉ là của một kẻ thích cường điệu, nhiều dòng tweet thể hiện rõ thái độ ủng hộ người da trắng và những tin nhắn truyền bá tin tức vô căn cứ…

Quay lại với WEAs, mỗi tin nhắn sẽ bị giới hạn trong 90 ký tự, nên ông Trump sẽ phải điều chỉnh lại thông điệp sao cho ngắn gọn, so sánh với trên Twitter, số ký tự giới hạn là 140 ký tự. Hiện đại diện của ông Donald Trump chưa đưa ra bất cứ câu trả lời nào cho yêu cầu bình luận.
514Vote
43Vote
32Vote
23Vote
18Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc