Tổng Thống Donald Trump Sẽ Có Quyền Nhắn Tin Cho Toàn Nước Mỹ

02 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 22147)
Tổng Thống Donald Trump Sẽ Có Quyền Nhắn Tin Cho Toàn Nước Mỹ
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, trang Cnet đưa tin, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có thể gửi các tin nhắn cảnh báo điện thoại cho toàn bộ người dân Mỹ, kể từ ngày 20/01/2016. Những tin nhắn được ông Trump gửi đến toàn bộ nước Mỹ sẽ ở chế độ “không thể bị chặn”.

Theo đó, ông Donald Trump sẽ được quyền truy cập vào hệ thống gửi tin nhắn không thể bị chặn, và nhắn tin tới tất cả số điện thoại tại Mỹ kể từ ngày ông bước chân vào phòng Bầu dục.

Theo một bài viết trên New York Magazine's Select/All blog, Wireless Emergency Alerts (WEAs) – Thông báo khẩn cấp không dây –  là một chương trình được tạo ra theo đạo luật năm 2006 của Quốc hội Mỹ. WEAs có thể là các loại tin nhắn hướng đối tượng gửi đến cho tất cả các thiết bị di động ở một khu vực cụ thể, hoặc cho tất cả các thiết bị trên cả nước Mỹ, giống như một lời cảnh báo từ Tổng thống.

Ông Donald Trump được biết đến là người rất thích sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Twitter. Các dòng tweet cũng như các thông điệp trên nhiều mạng xã hội khác đã trở thành cơ quan ngôn luận trực tiếp của ông Trump gửi đến những người ủng hộ, hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông, và chống lại các phương tiện truyền thông truyền thống, được Donald Trump khẳng định là đã đối xử không công bằng với ông.

Tuy nhiên, những dòng tweet còn khiến ông Trump rơi vào tình cảnh “nước sôi lửa bỏng” hơn. Nhiều nhà phê bình đã chỉ trích ông vì đăng những dòng tweet quá suồng sã, không ra dáng Tổng thống, và cho rằng cách hành xử như vậy chỉ là của một kẻ thích cường điệu, nhiều dòng tweet thể hiện rõ thái độ ủng hộ người da trắng và những tin nhắn truyền bá tin tức vô căn cứ…

Quay lại với WEAs, mỗi tin nhắn sẽ bị giới hạn trong 90 ký tự, nên ông Trump sẽ phải điều chỉnh lại thông điệp sao cho ngắn gọn, so sánh với trên Twitter, số ký tự giới hạn là 140 ký tự. Hiện đại diện của ông Donald Trump chưa đưa ra bất cứ câu trả lời nào cho yêu cầu bình luận.
514Vote
43Vote
32Vote
23Vote
18Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.