Tổng Thống Donald Trump Sẽ Có Quyền Nhắn Tin Cho Toàn Nước Mỹ

02 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 22265)
Tổng Thống Donald Trump Sẽ Có Quyền Nhắn Tin Cho Toàn Nước Mỹ
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, trang Cnet đưa tin, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có thể gửi các tin nhắn cảnh báo điện thoại cho toàn bộ người dân Mỹ, kể từ ngày 20/01/2016. Những tin nhắn được ông Trump gửi đến toàn bộ nước Mỹ sẽ ở chế độ “không thể bị chặn”.

Theo đó, ông Donald Trump sẽ được quyền truy cập vào hệ thống gửi tin nhắn không thể bị chặn, và nhắn tin tới tất cả số điện thoại tại Mỹ kể từ ngày ông bước chân vào phòng Bầu dục.

Theo một bài viết trên New York Magazine's Select/All blog, Wireless Emergency Alerts (WEAs) – Thông báo khẩn cấp không dây –  là một chương trình được tạo ra theo đạo luật năm 2006 của Quốc hội Mỹ. WEAs có thể là các loại tin nhắn hướng đối tượng gửi đến cho tất cả các thiết bị di động ở một khu vực cụ thể, hoặc cho tất cả các thiết bị trên cả nước Mỹ, giống như một lời cảnh báo từ Tổng thống.

Ông Donald Trump được biết đến là người rất thích sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Twitter. Các dòng tweet cũng như các thông điệp trên nhiều mạng xã hội khác đã trở thành cơ quan ngôn luận trực tiếp của ông Trump gửi đến những người ủng hộ, hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông, và chống lại các phương tiện truyền thông truyền thống, được Donald Trump khẳng định là đã đối xử không công bằng với ông.

Tuy nhiên, những dòng tweet còn khiến ông Trump rơi vào tình cảnh “nước sôi lửa bỏng” hơn. Nhiều nhà phê bình đã chỉ trích ông vì đăng những dòng tweet quá suồng sã, không ra dáng Tổng thống, và cho rằng cách hành xử như vậy chỉ là của một kẻ thích cường điệu, nhiều dòng tweet thể hiện rõ thái độ ủng hộ người da trắng và những tin nhắn truyền bá tin tức vô căn cứ…

Quay lại với WEAs, mỗi tin nhắn sẽ bị giới hạn trong 90 ký tự, nên ông Trump sẽ phải điều chỉnh lại thông điệp sao cho ngắn gọn, so sánh với trên Twitter, số ký tự giới hạn là 140 ký tự. Hiện đại diện của ông Donald Trump chưa đưa ra bất cứ câu trả lời nào cho yêu cầu bình luận.
514Vote
43Vote
32Vote
23Vote
18Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2019
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.
02 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tạp chí Annals of Internal Medicine báo cáo một trường hợp bệnh nhân có một không hai trên đời. Người đàn ông 39 tuổi này bị máu nhiễm mỡ nặng đến nỗi, máu của ông ấy đặc quánh lại và biến thành một màu trắng giống như sữa.
01 Tháng Ba 2019
Vẫn đang thong dong lướt trên bầu trời đêm của Trái đất, Comet Iwamoto (C / 2018 Y1) cho góc nhìn thiên văn khá đẹp với các ngôi sao và tinh vân của chòm sao phương bắc Auriga, Charioteer (Chòm Ngự Phu). Được chụp vào ngày 27/02/2019, cái đuôi mờ nhạt của Iwamoto xuất hiện giữa một phức hợp tinh vân phát xạ màu đỏ và cụm sao mở M36 (phía dưới bên phải).
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo trang Forbes, công cụ hack smartphone, đặc biệt iPhone, của hãng bảo mật danh tiếng Cellebrite đang được rao bán trên eBay với giá từ 100 USD đến 1,000 USD cho mỗi chiếc. Trong khi đó những công cụ mới được Cellebrite bán với giá 6,000 USD hoặc cao hơn nữa.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trang The Information đưa ra một báo cáo mới để đánh giá 180 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng tại Apple, những người đang định hình nên tương lai của công ty. Một trong những chủ đề được thảo luận bao gồm ông Tim Cook và phong cách lãnh đạo của ông cũng như sự trỗi dậy của các nhà lãnh đạo khác tại công ty.