Tòa Phúc Thẩm Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Giữa Samsung Và Apple, Giữ Nguyên Án Phạt 120 Triệu USD

02 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 20261)
Tòa Phúc Thẩm Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Giữa Samsung Và Apple, Giữ Nguyên Án Phạt 120 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Tòa án đã giữ nguyên quyết định Samsung vẫn phải bồi thường cho Apple số tiền 120 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế trên iPhone.

Theo đó, phán quyết mới nhất của tòa án buộc Samsung vẫn phải bồi thường số tiền 120 triệu USD cho Apple vì vi phạm bằng sáng chế “Slide-to-unlock” (trượt để mở khóa) của công ty.

Hồi tháng 05/2014, cuộc chiến pháp lý đã bùng phát giữa Samsung và Apple, có liên quan đến một số bằng sáng chế trên iPhone. Kết quả, toà án đã phán quyết Samsung phải bồi thường số tiền 119.6 triệu USD do vi phạm 3 bằng sáng chế của Apple. Thực tế, mức tiền phạt được đưa ra thấp hơn nhiều so với mức đề nghị ban đầu của Apple là 2.2 tỷ USD.

Ba bằng sáng chế liên quan trong vụ kiện bao gồm tính năng trượt để mở khóa (slide-to-unlock), tính năng liên kết nhanh (quick links) và tự động sửa lỗi chính tả (auto-correct).


Sau đó, Samsung đã đề đơn kháng cáo và thành công lật ngược bản án. Tuy nhiên, phía Apple vẫn cương quyết với các cáo buộc của mình. Kết quả ở hạ tuần tháng 11/2016 là Tòa phúc thẩm tuyên bố giữ nguyên phán quyết ban đầu.

Dù vậy, Samsung vẫn còn một cơ hội để thay đổi kết quả nếu nộp đơn kháng cáo tiếp tục lên Tòa án Tối cao. Mức phạt hiện cũng đã thấp hơn rất nhiều so với yêu cầu ban đầu của Apple, nhưng 120 triệu USD không phải là một con số nhỏ, đặc biệt trong tình hình hiện nay của Samsung. Vì vậy, không loại trừ khả năng công ty sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện đến cùng. Hiện đại diện của cả 2 công ty vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức sau phán quyết mới nhất của tòa án.
511Vote
40Vote
30Vote
24Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?