Tòa Phúc Thẩm Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Giữa Samsung Và Apple, Giữ Nguyên Án Phạt 120 Triệu USD

02 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 20294)
Tòa Phúc Thẩm Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Giữa Samsung Và Apple, Giữ Nguyên Án Phạt 120 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Tòa án đã giữ nguyên quyết định Samsung vẫn phải bồi thường cho Apple số tiền 120 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế trên iPhone.

Theo đó, phán quyết mới nhất của tòa án buộc Samsung vẫn phải bồi thường số tiền 120 triệu USD cho Apple vì vi phạm bằng sáng chế “Slide-to-unlock” (trượt để mở khóa) của công ty.

Hồi tháng 05/2014, cuộc chiến pháp lý đã bùng phát giữa Samsung và Apple, có liên quan đến một số bằng sáng chế trên iPhone. Kết quả, toà án đã phán quyết Samsung phải bồi thường số tiền 119.6 triệu USD do vi phạm 3 bằng sáng chế của Apple. Thực tế, mức tiền phạt được đưa ra thấp hơn nhiều so với mức đề nghị ban đầu của Apple là 2.2 tỷ USD.

Ba bằng sáng chế liên quan trong vụ kiện bao gồm tính năng trượt để mở khóa (slide-to-unlock), tính năng liên kết nhanh (quick links) và tự động sửa lỗi chính tả (auto-correct).


Sau đó, Samsung đã đề đơn kháng cáo và thành công lật ngược bản án. Tuy nhiên, phía Apple vẫn cương quyết với các cáo buộc của mình. Kết quả ở hạ tuần tháng 11/2016 là Tòa phúc thẩm tuyên bố giữ nguyên phán quyết ban đầu.

Dù vậy, Samsung vẫn còn một cơ hội để thay đổi kết quả nếu nộp đơn kháng cáo tiếp tục lên Tòa án Tối cao. Mức phạt hiện cũng đã thấp hơn rất nhiều so với yêu cầu ban đầu của Apple, nhưng 120 triệu USD không phải là một con số nhỏ, đặc biệt trong tình hình hiện nay của Samsung. Vì vậy, không loại trừ khả năng công ty sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện đến cùng. Hiện đại diện của cả 2 công ty vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức sau phán quyết mới nhất của tòa án.
511Vote
40Vote
30Vote
24Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.