Tòa Phúc Thẩm Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Giữa Samsung Và Apple, Giữ Nguyên Án Phạt 120 Triệu USD

02 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 20302)
Tòa Phúc Thẩm Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Giữa Samsung Và Apple, Giữ Nguyên Án Phạt 120 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Tòa án đã giữ nguyên quyết định Samsung vẫn phải bồi thường cho Apple số tiền 120 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế trên iPhone.

Theo đó, phán quyết mới nhất của tòa án buộc Samsung vẫn phải bồi thường số tiền 120 triệu USD cho Apple vì vi phạm bằng sáng chế “Slide-to-unlock” (trượt để mở khóa) của công ty.

Hồi tháng 05/2014, cuộc chiến pháp lý đã bùng phát giữa Samsung và Apple, có liên quan đến một số bằng sáng chế trên iPhone. Kết quả, toà án đã phán quyết Samsung phải bồi thường số tiền 119.6 triệu USD do vi phạm 3 bằng sáng chế của Apple. Thực tế, mức tiền phạt được đưa ra thấp hơn nhiều so với mức đề nghị ban đầu của Apple là 2.2 tỷ USD.

Ba bằng sáng chế liên quan trong vụ kiện bao gồm tính năng trượt để mở khóa (slide-to-unlock), tính năng liên kết nhanh (quick links) và tự động sửa lỗi chính tả (auto-correct).


Sau đó, Samsung đã đề đơn kháng cáo và thành công lật ngược bản án. Tuy nhiên, phía Apple vẫn cương quyết với các cáo buộc của mình. Kết quả ở hạ tuần tháng 11/2016 là Tòa phúc thẩm tuyên bố giữ nguyên phán quyết ban đầu.

Dù vậy, Samsung vẫn còn một cơ hội để thay đổi kết quả nếu nộp đơn kháng cáo tiếp tục lên Tòa án Tối cao. Mức phạt hiện cũng đã thấp hơn rất nhiều so với yêu cầu ban đầu của Apple, nhưng 120 triệu USD không phải là một con số nhỏ, đặc biệt trong tình hình hiện nay của Samsung. Vì vậy, không loại trừ khả năng công ty sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện đến cùng. Hiện đại diện của cả 2 công ty vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức sau phán quyết mới nhất của tòa án.
511Vote
40Vote
30Vote
24Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.