Tòa Phúc Thẩm Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Giữa Samsung Và Apple, Giữ Nguyên Án Phạt 120 Triệu USD

02 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 20381)
Tòa Phúc Thẩm Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Giữa Samsung Và Apple, Giữ Nguyên Án Phạt 120 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Tòa án đã giữ nguyên quyết định Samsung vẫn phải bồi thường cho Apple số tiền 120 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế trên iPhone.

Theo đó, phán quyết mới nhất của tòa án buộc Samsung vẫn phải bồi thường số tiền 120 triệu USD cho Apple vì vi phạm bằng sáng chế “Slide-to-unlock” (trượt để mở khóa) của công ty.

Hồi tháng 05/2014, cuộc chiến pháp lý đã bùng phát giữa Samsung và Apple, có liên quan đến một số bằng sáng chế trên iPhone. Kết quả, toà án đã phán quyết Samsung phải bồi thường số tiền 119.6 triệu USD do vi phạm 3 bằng sáng chế của Apple. Thực tế, mức tiền phạt được đưa ra thấp hơn nhiều so với mức đề nghị ban đầu của Apple là 2.2 tỷ USD.

Ba bằng sáng chế liên quan trong vụ kiện bao gồm tính năng trượt để mở khóa (slide-to-unlock), tính năng liên kết nhanh (quick links) và tự động sửa lỗi chính tả (auto-correct).


Sau đó, Samsung đã đề đơn kháng cáo và thành công lật ngược bản án. Tuy nhiên, phía Apple vẫn cương quyết với các cáo buộc của mình. Kết quả ở hạ tuần tháng 11/2016 là Tòa phúc thẩm tuyên bố giữ nguyên phán quyết ban đầu.

Dù vậy, Samsung vẫn còn một cơ hội để thay đổi kết quả nếu nộp đơn kháng cáo tiếp tục lên Tòa án Tối cao. Mức phạt hiện cũng đã thấp hơn rất nhiều so với yêu cầu ban đầu của Apple, nhưng 120 triệu USD không phải là một con số nhỏ, đặc biệt trong tình hình hiện nay của Samsung. Vì vậy, không loại trừ khả năng công ty sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện đến cùng. Hiện đại diện của cả 2 công ty vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức sau phán quyết mới nhất của tòa án.
511Vote
40Vote
30Vote
24Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.