Tòa Phúc Thẩm Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Giữa Samsung Và Apple, Giữ Nguyên Án Phạt 120 Triệu USD

02 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 20402)
Tòa Phúc Thẩm Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Giữa Samsung Và Apple, Giữ Nguyên Án Phạt 120 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Tòa án đã giữ nguyên quyết định Samsung vẫn phải bồi thường cho Apple số tiền 120 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế trên iPhone.

Theo đó, phán quyết mới nhất của tòa án buộc Samsung vẫn phải bồi thường số tiền 120 triệu USD cho Apple vì vi phạm bằng sáng chế “Slide-to-unlock” (trượt để mở khóa) của công ty.

Hồi tháng 05/2014, cuộc chiến pháp lý đã bùng phát giữa Samsung và Apple, có liên quan đến một số bằng sáng chế trên iPhone. Kết quả, toà án đã phán quyết Samsung phải bồi thường số tiền 119.6 triệu USD do vi phạm 3 bằng sáng chế của Apple. Thực tế, mức tiền phạt được đưa ra thấp hơn nhiều so với mức đề nghị ban đầu của Apple là 2.2 tỷ USD.

Ba bằng sáng chế liên quan trong vụ kiện bao gồm tính năng trượt để mở khóa (slide-to-unlock), tính năng liên kết nhanh (quick links) và tự động sửa lỗi chính tả (auto-correct).


Sau đó, Samsung đã đề đơn kháng cáo và thành công lật ngược bản án. Tuy nhiên, phía Apple vẫn cương quyết với các cáo buộc của mình. Kết quả ở hạ tuần tháng 11/2016 là Tòa phúc thẩm tuyên bố giữ nguyên phán quyết ban đầu.

Dù vậy, Samsung vẫn còn một cơ hội để thay đổi kết quả nếu nộp đơn kháng cáo tiếp tục lên Tòa án Tối cao. Mức phạt hiện cũng đã thấp hơn rất nhiều so với yêu cầu ban đầu của Apple, nhưng 120 triệu USD không phải là một con số nhỏ, đặc biệt trong tình hình hiện nay của Samsung. Vì vậy, không loại trừ khả năng công ty sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện đến cùng. Hiện đại diện của cả 2 công ty vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức sau phán quyết mới nhất của tòa án.
511Vote
40Vote
30Vote
24Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.