Nokia Mở Danh Mục Phones Trên Website, Chính Thức Xác Nhận Smartphone Đầu Tiên Sẽ Ra Mắt Trong Đầu Năm 2017

02 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 21184)
Nokia Mở Danh Mục Phones Trên Website, Chính Thức Xác Nhận Smartphone Đầu Tiên Sẽ Ra Mắt Trong Đầu Năm 2017
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Nokia đã chính thức hoá việc nhượng quyền độc quyền cho phép HMD Global phát triển và sản xuất toàn bộ danh mục sản phẩm mang thương hiệu Nokia, từ điện thoại cơ bản đến smartphone, tablet trong vòng 10 năm.

Đồng thời, trên trang chủ của Nokia cũng đã chính thức mở ra mục Phones. Theo dự kiến, thiết bị chạy Android mang thương hiệu Nokia sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2017.

Được biết, các smartphone Nokia trong tương lai sẽ chạy nền tảng Android của Google, và sẽ được sản xuất bởi FIH Mobile Ltd. - một công ty con của tập đoàn Hon Hai/Foxconn.

Có thể thấy, với việc mở ra mục Phones trên trang chủ, Nokia đã chính thức xác nhận việc quay trở lại thị trường điện thoại trong năm 2017. Người hâm mộ thương hiệu Nokia đã có thể yên tâm rằng thương hiệu yêu thích của mình sẽ hiện diện nhiều hơn trên cả smartphone, tablet và những chiếc điện thoại cơ bản.

Nhắc lại cho những người muốn quan tâm về sản phẩm điện thoại Nokia trong năm 2017, trang NokiaPowerUser đã đăng tải một số tin rò rỉ về chiếc Nokia D1C. Máy sẽ có hai phiên bản màn hình 5 inch và 5.5 inch, độ phân giải Full HD, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 430. Cụ thể hơn, phiên bản 5 inch sẽ được trang bị RAM 2GB và camera chính 13MP, còn bản 5.5 inch sẽ có RAM 3GB và camera sau 16MP, cả 2 bản đều có camera trước 8MP, bộ nhớ trong 16 GB, và chạy trên nền tảng Android 7 Nougat.

Trong một cuộc họp nội bộ Nokia, lộ trình ra mắt sản phẩm mới đã bị rò rỉ, cho thấy dự án quay trở lại thị trường smartphone của công ty. Ngoài D1C, Nokia còn có thể ra mắt thêm 2 hoặc 3 sản phẩm smartphone khác, bắt đầu từ cuối năm 2016 cùng với sự hợp tác của công ty HMD Global, hiện đã được Nokia cấp giấy phép sử dụng thương hiệu. HDM Global sẽ cùng Nokia thiết kế, phát triển, kinh doanh sản phẩm, còn việc sản xuất sẽ do Foxconn đảm nhiệm.
514Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.