Apple Công Bố Nguyên Nhân Gây Sập Nguồn Đột Ngột Trên iPhone 6S

04 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21066)
Apple Công Bố Nguyên Nhân Gây Sập Nguồn Đột Ngột Trên iPhone 6S
blank
Trong tháng 11/2016, xuất hiện nhiều báo cáo về tình trạng dòng iPhone 6S gặp phải sự cố sập nguồn đột ngột dù thời lượng pin của máy còn đến 30%.

Thượng tuần tháng 12/2016, Apple đã chính thức đưa ra phản hồi về nguyên nhân, cho biết lỗi xảy ra do thành phần trong pin tiếp xúc quá lâu với không khí trong quá trình sản xuất.

Theo thông báo từ Apple: “Chúng tôi đã thấy một số ít iPhone 6S được sản xuất vào khoảng thời gian tháng 9 đến tháng 10/2015 đã bị lỗi pin. Nguyên nhân chính là do một thành phần trong pin đã tiếp xúc với không khí lâu hơn mức quy định trước khi được lắp ráp vào pin. Vì vậy, thời gian sử dụng những thỏi pin bị lỗi suy giảm nhanh hơn so với bình thường, khiến máy bị tắt nguồn đột ngột. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng.”

Apple cũng cho biết thêm, iPhone vốn được thiết kế để tự động tắt nguồn trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như quá lạnh hay quá nóng. Trong trường hợp của những chiếc iPhone 6S, máy bị tắt nguồn khi dung lượng pin vẫn còn 30% là do do cơ chế tự động giúp bảo vệ các linh kiện bên trong khi điện áp quá thấp.

Công ty hiện đang điều tra những nguyên nhân khác có thể khiến iPhone sập nguồn, nhưng hiện vẫn chưa thấy lỗi mới khác. Apple sẽ tiếp tục theo dõi và phân tích các báo cáo khác từ khách hàng. Cùng với đó, hãng nhấn mạnh rằng vấn đề pin trên iPhone 6S không ảnh hưởng đến mức độ an toàn của máy.

Từ đầu tháng 12/2016, Apple đã thông báo đến người dùng sẽ thay pin miễn phí cho những chiếc iPhone 6S gặp vấn đề về pin. Cách nhận dạng thiết bị sẽ thông qua kiểm tra số serial để xác định thời gian sản xuất.
57Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.