Apple Công Bố Nguyên Nhân Gây Sập Nguồn Đột Ngột Trên iPhone 6S

04 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 23388)
Apple Công Bố Nguyên Nhân Gây Sập Nguồn Đột Ngột Trên iPhone 6S
blank
Trong tháng 11/2016, xuất hiện nhiều báo cáo về tình trạng dòng iPhone 6S gặp phải sự cố sập nguồn đột ngột dù thời lượng pin của máy còn đến 30%.

Thượng tuần tháng 12/2016, Apple đã chính thức đưa ra phản hồi về nguyên nhân, cho biết lỗi xảy ra do thành phần trong pin tiếp xúc quá lâu với không khí trong quá trình sản xuất.

Theo thông báo từ Apple: “Chúng tôi đã thấy một số ít iPhone 6S được sản xuất vào khoảng thời gian tháng 9 đến tháng 10/2015 đã bị lỗi pin. Nguyên nhân chính là do một thành phần trong pin đã tiếp xúc với không khí lâu hơn mức quy định trước khi được lắp ráp vào pin. Vì vậy, thời gian sử dụng những thỏi pin bị lỗi suy giảm nhanh hơn so với bình thường, khiến máy bị tắt nguồn đột ngột. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng.”

Apple cũng cho biết thêm, iPhone vốn được thiết kế để tự động tắt nguồn trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như quá lạnh hay quá nóng. Trong trường hợp của những chiếc iPhone 6S, máy bị tắt nguồn khi dung lượng pin vẫn còn 30% là do do cơ chế tự động giúp bảo vệ các linh kiện bên trong khi điện áp quá thấp.

Công ty hiện đang điều tra những nguyên nhân khác có thể khiến iPhone sập nguồn, nhưng hiện vẫn chưa thấy lỗi mới khác. Apple sẽ tiếp tục theo dõi và phân tích các báo cáo khác từ khách hàng. Cùng với đó, hãng nhấn mạnh rằng vấn đề pin trên iPhone 6S không ảnh hưởng đến mức độ an toàn của máy.

Từ đầu tháng 12/2016, Apple đã thông báo đến người dùng sẽ thay pin miễn phí cho những chiếc iPhone 6S gặp vấn đề về pin. Cách nhận dạng thiết bị sẽ thông qua kiểm tra số serial để xác định thời gian sản xuất.
56Vote
44Vote
37Vote
22Vote
12Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).