Panasonic Sẽ Mua Lại Nhà Sản Xuất Phụ Kiện Xe Hơi ZKW Group Với Giá 1 Tỷ USD

06 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19465)
Panasonic Sẽ Mua Lại Nhà Sản Xuất Phụ Kiện Xe Hơi ZKW Group Với Giá 1 Tỷ USD

Hạ tuần tháng 12/2016, Panasonic, tập đoàn điện tử của Nhật Bản, tuyên bố đang trong giai đoạn cuối cùng của cuộc đàm phán để mua lại ZKW Group với giá 1 tỷ USD. Theo trang Nikkei, Panasonic đã đưa ra lời đề nghị từ đầu tháng 12/2016, các thỏa thuận cuối cùng của thương vụ hiện đang được hoàn tất.

ZKW Group hiện là hãng sản xuất các thiết bị chiếu sáng như đèn pha diode, đèn LED cho các hãng xe hơi và xe máy hàng đầu thế giới. Trong số các khách hàng của ZKW Group có cả General Motors và BMW, doanh thu của công ty dự kiến đạt 900 triệu Euro trong năm 2016.

Với thương vụ mua lại ZKW Group, Panasonic đang muốn tìm một hướng đi mới, trong bối cảnh mảng smartphone và các thiết bị điện tử gia dụng đều đang đem lại lợi nhuận thấp. Thông qua mảng kinh doanh thiết bị chiếu sáng, Panasonic có thể sẽ mở rộng mảng kinh doanh phụ kiện xe hơi của hãng, trước đó là hệ thống pin và định vị trên xe hơi.


Trong năm 2015, Panasonic đã đầu tư 1.6 tỷ USD vào Tesla Motor và 5 tỷ USD vào nhà máy sản xuất pin của Elon Musk. Có thể thấy tham vọng thực sự của hãng trong lĩnh vực xe hơi. Thực tế, không chỉ có Panasonic, Samsung cũng đã nhìn thấy tiềm năng phát triển của mảng kinh doanh mới, trong lúc mảng kinh doanh smartphone không thực sự thuận lợi. Samsung đã chi 8 tỷ USD để mua lại hãng sản xuất phụ kiện xe hơi Harman International Industries, bao gồm cả bộ phận loa Harman/Kardon.

Trong quá khứ, các công ty điện tử Nhật Bản đã từng có một thời rất cường thịnh. Tuy nhiên, đến năm 2016, hầu hết các tập đoàn điện tử lớn của Nhật Bản đều đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp xu hướng mới của công nghệ, và phải phụ thuộc vào quỹ đầu tư của nhà nước. Do đó, họ buộc phải tìm hướng đi mới cho mình nếu không muốn tàn lụi.
52Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2020
Verizon và AT&T, hai nhà mạng không dây lớn nhất của Mỹ, cũng như tập đoàn cáp khổng lồ Comcast cho biết sẽ gia hạn dịch vụ đến hết ngày 30/06/2020
28 Tháng Tư 2020
Trong một cuộc hội thảo hiếm hoi giữa các bộ trưởng y tế, Đài Loan đã cảm ơn Mỹ vì đã hỗ trợ thúc đẩy sự gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của vùng lãnh thổ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.
28 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19.
28 Tháng Tư 2020
Một cuộc thăm dò mới cho thấy người dân Brazil chia rẽ về việc xem xét bãi nhiệm Tổng thống Bolsonaro, với tỷ lệ 45% đồng ý, 48% phản đối.
27 Tháng Tư 2020
Các bộ kit xét nghiệm coronavirus được sản xuất bởi hai công ty Trung Quốc Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải được đánh giá là "kém hiệu quả".
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.