Panasonic Sẽ Mua Lại Nhà Sản Xuất Phụ Kiện Xe Hơi ZKW Group Với Giá 1 Tỷ USD

06 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19472)
Panasonic Sẽ Mua Lại Nhà Sản Xuất Phụ Kiện Xe Hơi ZKW Group Với Giá 1 Tỷ USD

Hạ tuần tháng 12/2016, Panasonic, tập đoàn điện tử của Nhật Bản, tuyên bố đang trong giai đoạn cuối cùng của cuộc đàm phán để mua lại ZKW Group với giá 1 tỷ USD. Theo trang Nikkei, Panasonic đã đưa ra lời đề nghị từ đầu tháng 12/2016, các thỏa thuận cuối cùng của thương vụ hiện đang được hoàn tất.

ZKW Group hiện là hãng sản xuất các thiết bị chiếu sáng như đèn pha diode, đèn LED cho các hãng xe hơi và xe máy hàng đầu thế giới. Trong số các khách hàng của ZKW Group có cả General Motors và BMW, doanh thu của công ty dự kiến đạt 900 triệu Euro trong năm 2016.

Với thương vụ mua lại ZKW Group, Panasonic đang muốn tìm một hướng đi mới, trong bối cảnh mảng smartphone và các thiết bị điện tử gia dụng đều đang đem lại lợi nhuận thấp. Thông qua mảng kinh doanh thiết bị chiếu sáng, Panasonic có thể sẽ mở rộng mảng kinh doanh phụ kiện xe hơi của hãng, trước đó là hệ thống pin và định vị trên xe hơi.


Trong năm 2015, Panasonic đã đầu tư 1.6 tỷ USD vào Tesla Motor và 5 tỷ USD vào nhà máy sản xuất pin của Elon Musk. Có thể thấy tham vọng thực sự của hãng trong lĩnh vực xe hơi. Thực tế, không chỉ có Panasonic, Samsung cũng đã nhìn thấy tiềm năng phát triển của mảng kinh doanh mới, trong lúc mảng kinh doanh smartphone không thực sự thuận lợi. Samsung đã chi 8 tỷ USD để mua lại hãng sản xuất phụ kiện xe hơi Harman International Industries, bao gồm cả bộ phận loa Harman/Kardon.

Trong quá khứ, các công ty điện tử Nhật Bản đã từng có một thời rất cường thịnh. Tuy nhiên, đến năm 2016, hầu hết các tập đoàn điện tử lớn của Nhật Bản đều đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp xu hướng mới của công nghệ, và phải phụ thuộc vào quỹ đầu tư của nhà nước. Do đó, họ buộc phải tìm hướng đi mới cho mình nếu không muốn tàn lụi.
52Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.