Panasonic Sẽ Mua Lại Nhà Sản Xuất Phụ Kiện Xe Hơi ZKW Group Với Giá 1 Tỷ USD

06 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19553)
Panasonic Sẽ Mua Lại Nhà Sản Xuất Phụ Kiện Xe Hơi ZKW Group Với Giá 1 Tỷ USD

Hạ tuần tháng 12/2016, Panasonic, tập đoàn điện tử của Nhật Bản, tuyên bố đang trong giai đoạn cuối cùng của cuộc đàm phán để mua lại ZKW Group với giá 1 tỷ USD. Theo trang Nikkei, Panasonic đã đưa ra lời đề nghị từ đầu tháng 12/2016, các thỏa thuận cuối cùng của thương vụ hiện đang được hoàn tất.

ZKW Group hiện là hãng sản xuất các thiết bị chiếu sáng như đèn pha diode, đèn LED cho các hãng xe hơi và xe máy hàng đầu thế giới. Trong số các khách hàng của ZKW Group có cả General Motors và BMW, doanh thu của công ty dự kiến đạt 900 triệu Euro trong năm 2016.

Với thương vụ mua lại ZKW Group, Panasonic đang muốn tìm một hướng đi mới, trong bối cảnh mảng smartphone và các thiết bị điện tử gia dụng đều đang đem lại lợi nhuận thấp. Thông qua mảng kinh doanh thiết bị chiếu sáng, Panasonic có thể sẽ mở rộng mảng kinh doanh phụ kiện xe hơi của hãng, trước đó là hệ thống pin và định vị trên xe hơi.


Trong năm 2015, Panasonic đã đầu tư 1.6 tỷ USD vào Tesla Motor và 5 tỷ USD vào nhà máy sản xuất pin của Elon Musk. Có thể thấy tham vọng thực sự của hãng trong lĩnh vực xe hơi. Thực tế, không chỉ có Panasonic, Samsung cũng đã nhìn thấy tiềm năng phát triển của mảng kinh doanh mới, trong lúc mảng kinh doanh smartphone không thực sự thuận lợi. Samsung đã chi 8 tỷ USD để mua lại hãng sản xuất phụ kiện xe hơi Harman International Industries, bao gồm cả bộ phận loa Harman/Kardon.

Trong quá khứ, các công ty điện tử Nhật Bản đã từng có một thời rất cường thịnh. Tuy nhiên, đến năm 2016, hầu hết các tập đoàn điện tử lớn của Nhật Bản đều đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp xu hướng mới của công nghệ, và phải phụ thuộc vào quỹ đầu tư của nhà nước. Do đó, họ buộc phải tìm hướng đi mới cho mình nếu không muốn tàn lụi.
52Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.