Panasonic Sẽ Mua Lại Nhà Sản Xuất Phụ Kiện Xe Hơi ZKW Group Với Giá 1 Tỷ USD

Tuesday, December 6, 201612:00 AM(View: 19548)
Panasonic Sẽ Mua Lại Nhà Sản Xuất Phụ Kiện Xe Hơi ZKW Group Với Giá 1 Tỷ USD

Hạ tuần tháng 12/2016, Panasonic, tập đoàn điện tử của Nhật Bản, tuyên bố đang trong giai đoạn cuối cùng của cuộc đàm phán để mua lại ZKW Group với giá 1 tỷ USD. Theo trang Nikkei, Panasonic đã đưa ra lời đề nghị từ đầu tháng 12/2016, các thỏa thuận cuối cùng của thương vụ hiện đang được hoàn tất.

ZKW Group hiện là hãng sản xuất các thiết bị chiếu sáng như đèn pha diode, đèn LED cho các hãng xe hơi và xe máy hàng đầu thế giới. Trong số các khách hàng của ZKW Group có cả General Motors và BMW, doanh thu của công ty dự kiến đạt 900 triệu Euro trong năm 2016.

Với thương vụ mua lại ZKW Group, Panasonic đang muốn tìm một hướng đi mới, trong bối cảnh mảng smartphone và các thiết bị điện tử gia dụng đều đang đem lại lợi nhuận thấp. Thông qua mảng kinh doanh thiết bị chiếu sáng, Panasonic có thể sẽ mở rộng mảng kinh doanh phụ kiện xe hơi của hãng, trước đó là hệ thống pin và định vị trên xe hơi.


Trong năm 2015, Panasonic đã đầu tư 1.6 tỷ USD vào Tesla Motor và 5 tỷ USD vào nhà máy sản xuất pin của Elon Musk. Có thể thấy tham vọng thực sự của hãng trong lĩnh vực xe hơi. Thực tế, không chỉ có Panasonic, Samsung cũng đã nhìn thấy tiềm năng phát triển của mảng kinh doanh mới, trong lúc mảng kinh doanh smartphone không thực sự thuận lợi. Samsung đã chi 8 tỷ USD để mua lại hãng sản xuất phụ kiện xe hơi Harman International Industries, bao gồm cả bộ phận loa Harman/Kardon.

Trong quá khứ, các công ty điện tử Nhật Bản đã từng có một thời rất cường thịnh. Tuy nhiên, đến năm 2016, hầu hết các tập đoàn điện tử lớn của Nhật Bản đều đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp xu hướng mới của công nghệ, và phải phụ thuộc vào quỹ đầu tư của nhà nước. Do đó, họ buộc phải tìm hướng đi mới cho mình nếu không muốn tàn lụi.
52Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
2.810
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, February 13, 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Essential, công ty điện thoại do nhà đồng sáng lập Android Andy Rubin ra mắt, đã tuyên bố đóng cửa.
Wednesday, February 12, 2020
Tổng số nợ hộ gia đình ở Mỹ lần đầu tiên vượt 14,000 tỷ USD.
Wednesday, February 12, 2020
Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu
Wednesday, February 12, 2020
Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.
Wednesday, February 12, 2020
Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.
Wednesday, February 12, 2020
Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020)