Panasonic Sẽ Mua Lại Nhà Sản Xuất Phụ Kiện Xe Hơi ZKW Group Với Giá 1 Tỷ USD

06 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19386)
Panasonic Sẽ Mua Lại Nhà Sản Xuất Phụ Kiện Xe Hơi ZKW Group Với Giá 1 Tỷ USD

Hạ tuần tháng 12/2016, Panasonic, tập đoàn điện tử của Nhật Bản, tuyên bố đang trong giai đoạn cuối cùng của cuộc đàm phán để mua lại ZKW Group với giá 1 tỷ USD. Theo trang Nikkei, Panasonic đã đưa ra lời đề nghị từ đầu tháng 12/2016, các thỏa thuận cuối cùng của thương vụ hiện đang được hoàn tất.

ZKW Group hiện là hãng sản xuất các thiết bị chiếu sáng như đèn pha diode, đèn LED cho các hãng xe hơi và xe máy hàng đầu thế giới. Trong số các khách hàng của ZKW Group có cả General Motors và BMW, doanh thu của công ty dự kiến đạt 900 triệu Euro trong năm 2016.

Với thương vụ mua lại ZKW Group, Panasonic đang muốn tìm một hướng đi mới, trong bối cảnh mảng smartphone và các thiết bị điện tử gia dụng đều đang đem lại lợi nhuận thấp. Thông qua mảng kinh doanh thiết bị chiếu sáng, Panasonic có thể sẽ mở rộng mảng kinh doanh phụ kiện xe hơi của hãng, trước đó là hệ thống pin và định vị trên xe hơi.


Trong năm 2015, Panasonic đã đầu tư 1.6 tỷ USD vào Tesla Motor và 5 tỷ USD vào nhà máy sản xuất pin của Elon Musk. Có thể thấy tham vọng thực sự của hãng trong lĩnh vực xe hơi. Thực tế, không chỉ có Panasonic, Samsung cũng đã nhìn thấy tiềm năng phát triển của mảng kinh doanh mới, trong lúc mảng kinh doanh smartphone không thực sự thuận lợi. Samsung đã chi 8 tỷ USD để mua lại hãng sản xuất phụ kiện xe hơi Harman International Industries, bao gồm cả bộ phận loa Harman/Kardon.

Trong quá khứ, các công ty điện tử Nhật Bản đã từng có một thời rất cường thịnh. Tuy nhiên, đến năm 2016, hầu hết các tập đoàn điện tử lớn của Nhật Bản đều đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp xu hướng mới của công nghệ, và phải phụ thuộc vào quỹ đầu tư của nhà nước. Do đó, họ buộc phải tìm hướng đi mới cho mình nếu không muốn tàn lụi.
52Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.