Microsoft Muốn Biến Windows PC Thay Thế Amazon Echo

05 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 20600)
Microsoft Muốn Biến Windows PC Thay Thế Amazon Echo
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Microsoft hiện đang phát triển tính năng HomeHub dành cho Windows 10, có thể giúp biến chiếc PC trở thành trung tâm điều khiển nhà thông minh.

Động thái cũng là câu trả lời của Microsoft gửi đến những thiết bị nhà thông minh chuyên dụng như Google Home và Amazon Echo. HomeHub vốn là một phần trong kế hoạch tạo ra một hệ sinh thái thiết bị thông minh dành cho gia đình.

Theo các thông tin ban đầu ghi nhận được, HomeHub sẽ cho phép người dùng gọi trợ lý ảo Cotana bằng giọng nói ngay từ màn hình chờ mà không cần hội nhập. Người dùng sẽ có thể sử dụng những dịch vụ tiện ích như tìm kiếm thông tin, mua sắm online,... Các tính năng cũng tương tự như Google Home và Amazon Echo, nhưng không cần phải sử dụng một thiết bị chuyên dụng, mà người dùng có thể thao tác ngay trên chiếc máy tính có gắn thêm loa ngoài và micro.


Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ mở rộng hỗ trợ đến các thiết bị Android và iOS, cho phép người dùng có thể quản lý các thiết bị thông qua PC bằng tính năng Home Hub. Hiện Home Hub chỉ mới trong giai đoạn phát triển và sẽ còn có rất nhiều sự thay đổi. Và nếu các thông tin là chính xác, các tính năng của Home Hub sẽ được bổ sung vào Windows 10 thông qua 3 bản cập nhật lớn, bắt đầu từ năm 2017.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng được cho là đang liên hệ với các nhà sản xuất máy tính, điển hình là HP và Lenovo, để sản xuất những chiếc máy All-In-One tối ưu để sử dụng Home Hub, có thể sẽ xuất hiện vào khoảng cuối năm 2017.
57Vote
42Vote
36Vote
22Vote
110Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.