Microsoft Muốn Biến Windows PC Thay Thế Amazon Echo

05 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 20915)
Microsoft Muốn Biến Windows PC Thay Thế Amazon Echo
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Microsoft hiện đang phát triển tính năng HomeHub dành cho Windows 10, có thể giúp biến chiếc PC trở thành trung tâm điều khiển nhà thông minh.

Động thái cũng là câu trả lời của Microsoft gửi đến những thiết bị nhà thông minh chuyên dụng như Google Home và Amazon Echo. HomeHub vốn là một phần trong kế hoạch tạo ra một hệ sinh thái thiết bị thông minh dành cho gia đình.

Theo các thông tin ban đầu ghi nhận được, HomeHub sẽ cho phép người dùng gọi trợ lý ảo Cotana bằng giọng nói ngay từ màn hình chờ mà không cần hội nhập. Người dùng sẽ có thể sử dụng những dịch vụ tiện ích như tìm kiếm thông tin, mua sắm online,... Các tính năng cũng tương tự như Google Home và Amazon Echo, nhưng không cần phải sử dụng một thiết bị chuyên dụng, mà người dùng có thể thao tác ngay trên chiếc máy tính có gắn thêm loa ngoài và micro.


Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ mở rộng hỗ trợ đến các thiết bị Android và iOS, cho phép người dùng có thể quản lý các thiết bị thông qua PC bằng tính năng Home Hub. Hiện Home Hub chỉ mới trong giai đoạn phát triển và sẽ còn có rất nhiều sự thay đổi. Và nếu các thông tin là chính xác, các tính năng của Home Hub sẽ được bổ sung vào Windows 10 thông qua 3 bản cập nhật lớn, bắt đầu từ năm 2017.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng được cho là đang liên hệ với các nhà sản xuất máy tính, điển hình là HP và Lenovo, để sản xuất những chiếc máy All-In-One tối ưu để sử dụng Home Hub, có thể sẽ xuất hiện vào khoảng cuối năm 2017.
57Vote
42Vote
36Vote
22Vote
110Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt Surface Pro 7, dòng máy tính 2 trong 1 mới nhất của hãng, hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp. Về tổng thể, Microsoft vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống với màn hình 12.3 inch, nhưng phần cứng bên trong được nâng cấp và đặc biệt là sự có mặt của cổng USB-C.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, cùng với Surface Laptop 3 và Surface Pro 7, Microsoft cũng ra mắt chiếc Surface Pro X. Có thể coi Surface Pro X là một chiếc Surface Pro với vẻ ngoài cao cấp hơn, nhỏ gọn hơn và quan trọng nhất: nó sử dụng chip ARM.
03 Tháng Mười 2019
“Hệ điều hành không còn là ưu tiên số một đối với công ty chúng tôi nữa” - thông điệp mà CEO Microsoft, ông Satya Nadella muốn gửi gắm tại sự kiện phần cứng diễn ra vào đầu tháng 10/2019.
03 Tháng Mười 2019
Năm 2018, thông qua việc phân tích cột nước phun lên từ mặt trăng Enceladus của Sao Thổ, các nhà khoa học tìm ra phân tử hữu cơ phức tạp - bằng chứng cho thấy sự sống có thể tồn tại trên bề mặt Enceladus. Tiếp tục phân tích dữ liệu thu được, NASA phát hiện ra thêm những điều đáng chú ý khác.
03 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Nikkei, Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại cuối cùng tại thành phố Huệ Châu, Trung Quốc. Bước đi đánh dấu sự rút lui hoàn toàn của Samsung khỏi Trung Quốc.
03 Tháng Mười 2019
Tuần thứ mười khi Maria Santa Maria mang thai đứa con thứ ba của cô, các bác sĩ phát hiện ra cậu bé bị mắc một khiếm khuyết hết sức nguy hiểm: Exencephaly hay còn gọi là bệnh nồi lão, thai vô sọ.