Microsoft Muốn Biến Windows PC Thay Thế Amazon Echo

05 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 21001)
Microsoft Muốn Biến Windows PC Thay Thế Amazon Echo
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Microsoft hiện đang phát triển tính năng HomeHub dành cho Windows 10, có thể giúp biến chiếc PC trở thành trung tâm điều khiển nhà thông minh.

Động thái cũng là câu trả lời của Microsoft gửi đến những thiết bị nhà thông minh chuyên dụng như Google Home và Amazon Echo. HomeHub vốn là một phần trong kế hoạch tạo ra một hệ sinh thái thiết bị thông minh dành cho gia đình.

Theo các thông tin ban đầu ghi nhận được, HomeHub sẽ cho phép người dùng gọi trợ lý ảo Cotana bằng giọng nói ngay từ màn hình chờ mà không cần hội nhập. Người dùng sẽ có thể sử dụng những dịch vụ tiện ích như tìm kiếm thông tin, mua sắm online,... Các tính năng cũng tương tự như Google Home và Amazon Echo, nhưng không cần phải sử dụng một thiết bị chuyên dụng, mà người dùng có thể thao tác ngay trên chiếc máy tính có gắn thêm loa ngoài và micro.


Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ mở rộng hỗ trợ đến các thiết bị Android và iOS, cho phép người dùng có thể quản lý các thiết bị thông qua PC bằng tính năng Home Hub. Hiện Home Hub chỉ mới trong giai đoạn phát triển và sẽ còn có rất nhiều sự thay đổi. Và nếu các thông tin là chính xác, các tính năng của Home Hub sẽ được bổ sung vào Windows 10 thông qua 3 bản cập nhật lớn, bắt đầu từ năm 2017.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng được cho là đang liên hệ với các nhà sản xuất máy tính, điển hình là HP và Lenovo, để sản xuất những chiếc máy All-In-One tối ưu để sử dụng Home Hub, có thể sẽ xuất hiện vào khoảng cuối năm 2017.
57Vote
42Vote
36Vote
22Vote
110Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.