Microsoft Muốn Biến Windows PC Thay Thế Amazon Echo

05 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 21079)
Microsoft Muốn Biến Windows PC Thay Thế Amazon Echo
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Microsoft hiện đang phát triển tính năng HomeHub dành cho Windows 10, có thể giúp biến chiếc PC trở thành trung tâm điều khiển nhà thông minh.

Động thái cũng là câu trả lời của Microsoft gửi đến những thiết bị nhà thông minh chuyên dụng như Google Home và Amazon Echo. HomeHub vốn là một phần trong kế hoạch tạo ra một hệ sinh thái thiết bị thông minh dành cho gia đình.

Theo các thông tin ban đầu ghi nhận được, HomeHub sẽ cho phép người dùng gọi trợ lý ảo Cotana bằng giọng nói ngay từ màn hình chờ mà không cần hội nhập. Người dùng sẽ có thể sử dụng những dịch vụ tiện ích như tìm kiếm thông tin, mua sắm online,... Các tính năng cũng tương tự như Google Home và Amazon Echo, nhưng không cần phải sử dụng một thiết bị chuyên dụng, mà người dùng có thể thao tác ngay trên chiếc máy tính có gắn thêm loa ngoài và micro.


Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ mở rộng hỗ trợ đến các thiết bị Android và iOS, cho phép người dùng có thể quản lý các thiết bị thông qua PC bằng tính năng Home Hub. Hiện Home Hub chỉ mới trong giai đoạn phát triển và sẽ còn có rất nhiều sự thay đổi. Và nếu các thông tin là chính xác, các tính năng của Home Hub sẽ được bổ sung vào Windows 10 thông qua 3 bản cập nhật lớn, bắt đầu từ năm 2017.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng được cho là đang liên hệ với các nhà sản xuất máy tính, điển hình là HP và Lenovo, để sản xuất những chiếc máy All-In-One tối ưu để sử dụng Home Hub, có thể sẽ xuất hiện vào khoảng cuối năm 2017.
57Vote
42Vote
36Vote
22Vote
110Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.