Lỗi Ứng Dụng Bảo Mật Trên iPhone Làm Điện Thoại Tự Động Thực Hiện Cuộc Gọi

29 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 16468)
Lỗi Ứng Dụng Bảo Mật Trên iPhone Làm Điện Thoại Tự Động Thực Hiện Cuộc Gọi

blank

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn nên thận trọng khi mở các tin nhắn có chứa số điện thoại trong đó, nó có thể sẽ làm bạn mất tiền trong tài khoản điện thoại. Nhà lập trình Acdrei Neculaesei khuyến cáo rằng các liên kết độc hại được mã hóa trong một số ứng dụng sẽ lạm dụng “tel” để xử lý web (trong đó bao gồm việc quay số) để tự động thực hiện cuộc gọi ngay lúc bạn xem tin nhắn. Có khả năng, đó là một cuộc gọi đến các đầu số tính cước cao trên trời. Người dùng vẫn sẽ bị trừ tiền dù dập máy kịp thời.

Facebook Messenger, Gmail,Google+, tất cả đều là nạn nhân của cuộc tấn công này. Trình duyệt Safari của Apple sẽ yêu cầu xác nhận trước khi bạn thực hiện cuộc gọi, nhưng FaceTime thì không như vậy.

Trong nhiều trường hợp thì các nhà phát triển nên sớm đưa ra các bản vá lỗi bảo mật nghiêm trọng này. Họ đúng ra phải đặt các quyền kiểm soát chặt chẽ hơn khi có một số điện thoại được gởi đến, chẳng hạn như gửi cảnh báo cho người dùng. Về mặt lý thuyết, Apple đã có thể giảm thiểu vấn đề này bằng cách gửi nhắc nhở về tất cả các liên kết trong điện thoại. Mặc dù vậy, người dùng iPhone vẫn nên cẩn trọng khi nhìn thấy đường link hoặc bấm vào số điện thoại được gửi đến.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
12
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.