Paris, Mexico, Athens Và Madrid Sẽ Cấm Xe Chạy Diesel Từ Năm 2025

08 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21877)
Paris, Mexico, Athens Và Madrid Sẽ Cấm Xe Chạy Diesel Từ Năm 2025
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, thị trưởng của các thành phố Paris, Mexico City, Athens và Madrid đều thống nhất sẽ cấm các loại xe hơi và xe tải chạy diesel hoạt động ở các thành phố của mình vào năm 2025.

Trước đó, các vị thị trưởng đã thông báo tại Hội nghị thượng đỉnh C40 Mayors Summit ở Mexico City vào năm 2015, và cũng cho biết sẽ tăng cường đầu tư vào những phương tiện vận chuyển khác như xe buýt, tàu điện hay xe đạp.

Theo các thống kê hiện nay, có khoảng 6.5 triệu người thiệt mạng hàng năm do tình trạng ô nhiễm không khí, nên rất cần có những nỗ lực dù lớn hay nhỏ. Không thể phủ nhận, chính khí thải từ động cơ diesel là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về phổi, ngoài ra còn ảnh hưởng tới tầng ô-zôn. Như là những người tiên phong, 4 vị thị trưởng của 4 thành phố cho biết họ sẽ kêu gọi các hãng xe ngừng sản xuất xe chạy diesel trong thập kỷ tiếp theo.

Đó sẽ không chỉ là lời nói suông. Trong mùa hè 2016, Paris đã ban hành lệnh cấm tất cả các xe hơi được sản xuất trước năm 1997, dù là động cơ diesel hay loại khác vào thành phố. Paris cũng dự tính sẽ cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống 25% so với mức độ hiện nay trước năm 2050. Lệnh cấm của Paris đã ảnh hưởng khoảng 500,000 chủ xe hơi sống tại thủ đô nước Pháp.

Trong khi đó, Mexico City cũng đã ra lệnh cấm một lần đối với các xe trong thành phố sau khi đã kiểm tra khí thải. Ngoài ra, thành phố cũng đã có những biện pháp giảm ô nhiễm ban hành từ năm 2015. Tháng 03/2016, Mexico cũng đã có lệnh cấm khoảng 1 triệu xe trong thành phố vào những ngày chất lượng không khí xuống thấp; vì khoảng 1/5 trong số các xe thuộc dạng cấm đã không tuân thủ nên chính quyền thành phố kéo dài lệnh cấm thành 4 ngày.

Ngoài ra, Bắc Kinh, Bogota, New Delhi, Milan và Rome, cùng nhiều thành phố lớn khác trên toàn cầu cũng đã có những lệnh cấm tạm thời đối với xe hơi trong nỗ lực chống lại tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng.
53Vote
42Vote
37Vote
21Vote
15Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.