Paris, Mexico, Athens Và Madrid Sẽ Cấm Xe Chạy Diesel Từ Năm 2025

08 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 22017)
Paris, Mexico, Athens Và Madrid Sẽ Cấm Xe Chạy Diesel Từ Năm 2025
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, thị trưởng của các thành phố Paris, Mexico City, Athens và Madrid đều thống nhất sẽ cấm các loại xe hơi và xe tải chạy diesel hoạt động ở các thành phố của mình vào năm 2025.

Trước đó, các vị thị trưởng đã thông báo tại Hội nghị thượng đỉnh C40 Mayors Summit ở Mexico City vào năm 2015, và cũng cho biết sẽ tăng cường đầu tư vào những phương tiện vận chuyển khác như xe buýt, tàu điện hay xe đạp.

Theo các thống kê hiện nay, có khoảng 6.5 triệu người thiệt mạng hàng năm do tình trạng ô nhiễm không khí, nên rất cần có những nỗ lực dù lớn hay nhỏ. Không thể phủ nhận, chính khí thải từ động cơ diesel là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về phổi, ngoài ra còn ảnh hưởng tới tầng ô-zôn. Như là những người tiên phong, 4 vị thị trưởng của 4 thành phố cho biết họ sẽ kêu gọi các hãng xe ngừng sản xuất xe chạy diesel trong thập kỷ tiếp theo.

Đó sẽ không chỉ là lời nói suông. Trong mùa hè 2016, Paris đã ban hành lệnh cấm tất cả các xe hơi được sản xuất trước năm 1997, dù là động cơ diesel hay loại khác vào thành phố. Paris cũng dự tính sẽ cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống 25% so với mức độ hiện nay trước năm 2050. Lệnh cấm của Paris đã ảnh hưởng khoảng 500,000 chủ xe hơi sống tại thủ đô nước Pháp.

Trong khi đó, Mexico City cũng đã ra lệnh cấm một lần đối với các xe trong thành phố sau khi đã kiểm tra khí thải. Ngoài ra, thành phố cũng đã có những biện pháp giảm ô nhiễm ban hành từ năm 2015. Tháng 03/2016, Mexico cũng đã có lệnh cấm khoảng 1 triệu xe trong thành phố vào những ngày chất lượng không khí xuống thấp; vì khoảng 1/5 trong số các xe thuộc dạng cấm đã không tuân thủ nên chính quyền thành phố kéo dài lệnh cấm thành 4 ngày.

Ngoài ra, Bắc Kinh, Bogota, New Delhi, Milan và Rome, cùng nhiều thành phố lớn khác trên toàn cầu cũng đã có những lệnh cấm tạm thời đối với xe hơi trong nỗ lực chống lại tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng.
53Vote
42Vote
37Vote
21Vote
15Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.