Samsung Thắng Apple Trước Tòa Tối Cao

07 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 20646)
Samsung Thắng Apple Trước Tòa Tối Cao
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Samsung đã giành được phần thắng lớn trong cuộc chiến pháp lý về bằng sáng chế với Apple, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ bác bỏ phán quyết trước đó yêu cầu Samsung phải bồi thường cho Apple 400 triệu USD.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung đã kéo dài nhiều năm, và cuộc chiến bản quyền sáng chế giữa 2 công ty có lẽ không thể kết thúc sớm. Tuy nhiên, các con số liên tục thay đổi sau các phiên tòa. Ở phiên tòa mới nhất trong tháng 12/2016, số tiền Samsung phải bồi thường cho Apple vì xâm phạm bản quyền sáng chế đã thay đổi.

Nhìn lại năm 2012, một tòa án liên bang đã đứng về phía Apple, phán quyết rằng Samsung đã vi phạm các bằng sáng chế thiết kế thuộc sở hữu của Apple. Một trong những bằng sáng chế thiết kế mà Samsung xâm phạm có liên quan tới thiết kế thiết bị với các cạnh và góc bo tròn. Vụ kiện chỉ ra rằng một số smartphone của Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple, bao gồm cả Galaxy S II. Thời điểm đó, tòa án đã phán quyết Samsung phải bồi thường cho Apple gần 1 tỷ USD, con số đã giảm xuống 548 triệu USD sau đó, và phí vi phạm bằng sáng chế thiết kế chiếm khoảng 400 triệu USD.

Quay về với phán quyết mới nhất của Tòa án Tối cao, không phủ nhận việc Samsung vi phạm bằng sáng chế thiết kế của Apple, mà chỉ đánh giá lại số tiền mà Samsung phải bồi thường cho Apple, con số có thể sẽ ít hơn rất nhiều.


Trước đó, tòa Liên bang phán quyết rằng Samsung phải bồi thường toàn bộ lợi nhuận mà hoãng kiếm được từ các thiết bị vi phạm bản quyền, lên tới 400 triệu USD. Tuy nhiên, Samsung đưa ra lập luận rằng những khía cạnh vi phạm bản quyền chỉ là các bộ phận của một chiếc điện thoại, nên thiệt hại gây ra cho Apple không phải là toàn bộ lợi nhuận. Vì chỉ một phần thiết kế của thiết bị vi phạm bản quyền của Apple nên Samsung cho rằng hoãng chỉ phải bồi thường một phần lợi nhuận.

Samsung tuyên bố tại phiên tòa: “Một chiếc smartphone được coi là thông minh vì nói chứa hàng trăm hàng nghìn công nghệ giúp nó hoạt động”. Tòa Liên bang đã bác bỏ lập luận này, nhưng tòa Tối cao đã đứng về phía Samsung và phán quyết rằng hãng chỉ phải trả một phần lợi nhuận chứ không phải toàn bộ như trước đây.

Tuy nhiên, tòa Tối cao không hề đưa ra cách tính số tiền mà Samsung phải bồi thường. Phó chánh Án Sonia Sotomayor nhận định, thiệt hại có thể được tính dựa trên toàn bộ lợi nhuận từ các sản phẩm vi phạm bản quyền, hoặc chỉ dựa trên một phần lợi nhuận của sản phẩm. Trong khi đó, cả Samsung và Apple đều không đề nghị cách tính thiệt hại mong muốn. Hiện tòa Tối cao đang chuyển việc đánh giá lại mức tiền bồi thường cho tòa Liên bang.
58Vote
45Vote
34Vote
26Vote
15Vote
3.228
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
10 Tháng Mười 2019
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết bị
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.
10 Tháng Mười 2019
Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel Hóa học năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học, John Goodenough, Stanley Whittingham và Akira Yoshino với thành tựu phát triển được công nghệ pin lithium-ion có thể nạp lại năng lượng vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, tạo ra một cuộc cách mạng thiết bị di động.