Samsung Thắng Apple Trước Tòa Tối Cao

07 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 20967)
Samsung Thắng Apple Trước Tòa Tối Cao
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Samsung đã giành được phần thắng lớn trong cuộc chiến pháp lý về bằng sáng chế với Apple, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ bác bỏ phán quyết trước đó yêu cầu Samsung phải bồi thường cho Apple 400 triệu USD.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung đã kéo dài nhiều năm, và cuộc chiến bản quyền sáng chế giữa 2 công ty có lẽ không thể kết thúc sớm. Tuy nhiên, các con số liên tục thay đổi sau các phiên tòa. Ở phiên tòa mới nhất trong tháng 12/2016, số tiền Samsung phải bồi thường cho Apple vì xâm phạm bản quyền sáng chế đã thay đổi.

Nhìn lại năm 2012, một tòa án liên bang đã đứng về phía Apple, phán quyết rằng Samsung đã vi phạm các bằng sáng chế thiết kế thuộc sở hữu của Apple. Một trong những bằng sáng chế thiết kế mà Samsung xâm phạm có liên quan tới thiết kế thiết bị với các cạnh và góc bo tròn. Vụ kiện chỉ ra rằng một số smartphone của Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple, bao gồm cả Galaxy S II. Thời điểm đó, tòa án đã phán quyết Samsung phải bồi thường cho Apple gần 1 tỷ USD, con số đã giảm xuống 548 triệu USD sau đó, và phí vi phạm bằng sáng chế thiết kế chiếm khoảng 400 triệu USD.

Quay về với phán quyết mới nhất của Tòa án Tối cao, không phủ nhận việc Samsung vi phạm bằng sáng chế thiết kế của Apple, mà chỉ đánh giá lại số tiền mà Samsung phải bồi thường cho Apple, con số có thể sẽ ít hơn rất nhiều.


Trước đó, tòa Liên bang phán quyết rằng Samsung phải bồi thường toàn bộ lợi nhuận mà hoãng kiếm được từ các thiết bị vi phạm bản quyền, lên tới 400 triệu USD. Tuy nhiên, Samsung đưa ra lập luận rằng những khía cạnh vi phạm bản quyền chỉ là các bộ phận của một chiếc điện thoại, nên thiệt hại gây ra cho Apple không phải là toàn bộ lợi nhuận. Vì chỉ một phần thiết kế của thiết bị vi phạm bản quyền của Apple nên Samsung cho rằng hoãng chỉ phải bồi thường một phần lợi nhuận.

Samsung tuyên bố tại phiên tòa: “Một chiếc smartphone được coi là thông minh vì nói chứa hàng trăm hàng nghìn công nghệ giúp nó hoạt động”. Tòa Liên bang đã bác bỏ lập luận này, nhưng tòa Tối cao đã đứng về phía Samsung và phán quyết rằng hãng chỉ phải trả một phần lợi nhuận chứ không phải toàn bộ như trước đây.

Tuy nhiên, tòa Tối cao không hề đưa ra cách tính số tiền mà Samsung phải bồi thường. Phó chánh Án Sonia Sotomayor nhận định, thiệt hại có thể được tính dựa trên toàn bộ lợi nhuận từ các sản phẩm vi phạm bản quyền, hoặc chỉ dựa trên một phần lợi nhuận của sản phẩm. Trong khi đó, cả Samsung và Apple đều không đề nghị cách tính thiệt hại mong muốn. Hiện tòa Tối cao đang chuyển việc đánh giá lại mức tiền bồi thường cho tòa Liên bang.
58Vote
45Vote
34Vote
26Vote
15Vote
3.228
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.
14 Tháng Giêng 2019
Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trang National Business Daily từ Trung Quốc cho biết, các nhà phân phối ở Trung Quốc đã nhận được một thông báo của Apple về việc giảm giá đối với các mẫu sản phẩm iPhone 8, 8 Plus, XR, XS và XS Max.
11 Tháng Giêng 2019
Ngày 06/01/2019, Trăng Non mọc lên trong bóng Mặt Trời, nhìn từ phía đông bắc Châu Á. Gần đạt cực điểm, cảnh nhật thực một phần tráng lệ được chụp lại trong chế độ chụp xa qua bầu trời mờ ảo. Ở phía trước, đình Wanchun trên đỉnh đồi nhìn ra Tử Cấm Thành nổi tiếng ở trung tâm Bắc Kinh là nơi tổ chức những buổi ngắm nhật thực vào sáng sớm. Đây là lần đầu tiên trong số 5 lần nhật thực sẽ xảy ra trong năm 2019. Tiếp theo sẽ là nguyệt thực toàn phần (trong đợt Trăng tròn cận điểm) trong tháng 01/2019. Vào đêm ngày 21/01/2019, sự kiện sẽ được nhìn thấy từ bán cầu Tây, bao gồm Châu Mỹ, Châu Âu và Tây Phi.