Samsung Thắng Apple Trước Tòa Tối Cao

07 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 21011)
Samsung Thắng Apple Trước Tòa Tối Cao
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Samsung đã giành được phần thắng lớn trong cuộc chiến pháp lý về bằng sáng chế với Apple, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ bác bỏ phán quyết trước đó yêu cầu Samsung phải bồi thường cho Apple 400 triệu USD.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung đã kéo dài nhiều năm, và cuộc chiến bản quyền sáng chế giữa 2 công ty có lẽ không thể kết thúc sớm. Tuy nhiên, các con số liên tục thay đổi sau các phiên tòa. Ở phiên tòa mới nhất trong tháng 12/2016, số tiền Samsung phải bồi thường cho Apple vì xâm phạm bản quyền sáng chế đã thay đổi.

Nhìn lại năm 2012, một tòa án liên bang đã đứng về phía Apple, phán quyết rằng Samsung đã vi phạm các bằng sáng chế thiết kế thuộc sở hữu của Apple. Một trong những bằng sáng chế thiết kế mà Samsung xâm phạm có liên quan tới thiết kế thiết bị với các cạnh và góc bo tròn. Vụ kiện chỉ ra rằng một số smartphone của Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple, bao gồm cả Galaxy S II. Thời điểm đó, tòa án đã phán quyết Samsung phải bồi thường cho Apple gần 1 tỷ USD, con số đã giảm xuống 548 triệu USD sau đó, và phí vi phạm bằng sáng chế thiết kế chiếm khoảng 400 triệu USD.

Quay về với phán quyết mới nhất của Tòa án Tối cao, không phủ nhận việc Samsung vi phạm bằng sáng chế thiết kế của Apple, mà chỉ đánh giá lại số tiền mà Samsung phải bồi thường cho Apple, con số có thể sẽ ít hơn rất nhiều.


Trước đó, tòa Liên bang phán quyết rằng Samsung phải bồi thường toàn bộ lợi nhuận mà hoãng kiếm được từ các thiết bị vi phạm bản quyền, lên tới 400 triệu USD. Tuy nhiên, Samsung đưa ra lập luận rằng những khía cạnh vi phạm bản quyền chỉ là các bộ phận của một chiếc điện thoại, nên thiệt hại gây ra cho Apple không phải là toàn bộ lợi nhuận. Vì chỉ một phần thiết kế của thiết bị vi phạm bản quyền của Apple nên Samsung cho rằng hoãng chỉ phải bồi thường một phần lợi nhuận.

Samsung tuyên bố tại phiên tòa: “Một chiếc smartphone được coi là thông minh vì nói chứa hàng trăm hàng nghìn công nghệ giúp nó hoạt động”. Tòa Liên bang đã bác bỏ lập luận này, nhưng tòa Tối cao đã đứng về phía Samsung và phán quyết rằng hãng chỉ phải trả một phần lợi nhuận chứ không phải toàn bộ như trước đây.

Tuy nhiên, tòa Tối cao không hề đưa ra cách tính số tiền mà Samsung phải bồi thường. Phó chánh Án Sonia Sotomayor nhận định, thiệt hại có thể được tính dựa trên toàn bộ lợi nhuận từ các sản phẩm vi phạm bản quyền, hoặc chỉ dựa trên một phần lợi nhuận của sản phẩm. Trong khi đó, cả Samsung và Apple đều không đề nghị cách tính thiệt hại mong muốn. Hiện tòa Tối cao đang chuyển việc đánh giá lại mức tiền bồi thường cho tòa Liên bang.
58Vote
45Vote
34Vote
26Vote
15Vote
3.228
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.