Foxconn Xác Nhận Sẽ Mở Nhà Máy Sản Xuất Ở Mỹ

08 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 25993)
Foxconn Xác Nhận Sẽ Mở Nhà Máy Sản Xuất Ở Mỹ
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, tập đoàn Công nghệ Foxconn, đối tác lắp ráp phần cứng lớn nhất của Apple, xác nhận đang trong giai đoạn đàm phán sơ bộ để đầu tư xây dựng các nhà máy lắp ráp tại Mỹ. Thông tin được tiết lộ chỉ sau vài giờ kể từ khi Tổng thống Donald Trump và tập đoàn SoftBank tuyên bố đầu tư dự án 50 tỷ USD với hơn 50,000 việc làm tại Mỹ.

Dù quy mô thực sự của dự án tiềm năng từ Foxconn chưa được khẳng định, nhưng hãng sẽ sớm công bố kế hoạch chi tiết ngay sau khi đàm phán thành công với các nhà lãnh đạo Mỹ. Trong quá khứ, Foxconn cũng được cho là đã từng xem xét kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ.


Động thái mới của Foxconn được cho là bước chuyển biến khá nhanh kể từ khi ông Donald Trump công khai hối thúc Apple chuyển việc sản xuất thiết bị quay trở lại Mỹ. Hiện gần như toàn bộ các nhà máy lắp ráp iPhone, iPad và các phần cứng khác cho Apple của Foxconn đều được xây dựng tại Trung Quốc.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích đã bày tỏ quan ngại rằng việc dịch chuyển cơ sở sản xuất sẽ rất khó khăn và phức tạp, chủ đầu tư sẽ phải tìm kiếm nguồn lao động cùng xây dựng chuỗi cung ứng mới.
556Vote
44Vote
35Vote
24Vote
12Vote
4.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.