Foxconn Xác Nhận Sẽ Mở Nhà Máy Sản Xuất Ở Mỹ

08 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 26079)
Foxconn Xác Nhận Sẽ Mở Nhà Máy Sản Xuất Ở Mỹ
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, tập đoàn Công nghệ Foxconn, đối tác lắp ráp phần cứng lớn nhất của Apple, xác nhận đang trong giai đoạn đàm phán sơ bộ để đầu tư xây dựng các nhà máy lắp ráp tại Mỹ. Thông tin được tiết lộ chỉ sau vài giờ kể từ khi Tổng thống Donald Trump và tập đoàn SoftBank tuyên bố đầu tư dự án 50 tỷ USD với hơn 50,000 việc làm tại Mỹ.

Dù quy mô thực sự của dự án tiềm năng từ Foxconn chưa được khẳng định, nhưng hãng sẽ sớm công bố kế hoạch chi tiết ngay sau khi đàm phán thành công với các nhà lãnh đạo Mỹ. Trong quá khứ, Foxconn cũng được cho là đã từng xem xét kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ.


Động thái mới của Foxconn được cho là bước chuyển biến khá nhanh kể từ khi ông Donald Trump công khai hối thúc Apple chuyển việc sản xuất thiết bị quay trở lại Mỹ. Hiện gần như toàn bộ các nhà máy lắp ráp iPhone, iPad và các phần cứng khác cho Apple của Foxconn đều được xây dựng tại Trung Quốc.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích đã bày tỏ quan ngại rằng việc dịch chuyển cơ sở sản xuất sẽ rất khó khăn và phức tạp, chủ đầu tư sẽ phải tìm kiếm nguồn lao động cùng xây dựng chuỗi cung ứng mới.
556Vote
44Vote
35Vote
24Vote
12Vote
4.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.